Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chị Mười Ba, Pháp sư mù và phim rạp từ web drama: Liệu có dễ dãi?

23/08/2019 10:24 GMT+7

TTO - Tính đến nay, phim điện ảnh Chị Mười Ba là phim chiếu rạp duy nhất được phát triển từ web drama (Thập Tam Muội). Phim có kinh phí 20 tỉ đồng, thắng khoảng 50 tỉ đồng, nhưng nội dung còn rời rạc, gây tranh cãi.

Chị Mười Ba, Pháp sư mù và phim rạp từ web drama: Liệu có dễ dãi? - Ảnh 1.

Sau Chị Mười Ba (trái), Pháp sư mù là dự án điện ảnh thứ hai được phát triển từ web drama - Ảnh: GALAXY/CGV

Nối tiếp Chị Mười Ba, mới đây nhất, Ai chết giơ tay được Huỳnh Lập phát triển thành phim điện ảnh Pháp sư mù, dự kiến ra rạp vào tháng 11.

Phim được Huỳnh Lập biên kịch, đóng vai chính và đồng đạo diễn cùng Lý Minh Thắng. Kinh phí 8 tập web drama Ai chết giơ tay chỉ là 3,6 tỉ đồng, nhưng dự án điện ảnh đã tốn đến 17 tỉ đồng mà vẫn chưa xong khâu hậu kỳ.

Về lý do phát triển web drama thành phim điện ảnh tiếp nối về mặt nội dung, Huỳnh Lập cho biết: "Khi Ai chết giơ tay được đón nhận vào năm ngoái, nhiều khán giả hối thúc tôi làm phim điện ảnh. Nhưng khi đó mọi thứ chưa sẵn sàng cả về kinh phí, nguồn lực và cơ hội. Năm nay mới có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa để ra mắt phiên bản điện ảnh".

Trailer Ai chết giơ tay - Huỳnh Lập

Hồng Tú - nhà sản xuất của Ai chết giơ tay Pháp sư mù - cũng khẳng định: "Nhiều người xem Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kểAi chết giơ tay đều nói là phim đầu tư như vậy, không chiếu rạp thì uổng quá. Nhưng thực ra, từ web drama đến phim điện ảnh còn phải qua đến 10 bước, đầy khó khăn chứ không đơn giản".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ: "Phim điện ảnh làm từ web drama, chất lượng có dễ dãi?", Hồng Tú nói: "Chính chúng tôi đặt mục tiêu không được dễ dãi. Nếu ai đó nghĩ chúng tôi sẽ áp dụng công thức của web drama cho phim điện ảnh thì hoàn toàn sai". '

Anh không đồng tình với quan niệm cho rằng phim điện ảnh làm từ web drama được sản xuất chộp giật, "thừa thắng xông lên" hay tranh thủ kiếm tiền nhờ độ nóng của web drama.

Thập Tam Muội lọt vào Top 10 video thịnh hành nhất Youtube năm 2018

Web drama bùng nổ và sự chuyển dịch Web drama bùng nổ và sự chuyển dịch

TTO - Ngày càng có nhiều đạo diễn phim truyền hình, điện ảnh bước sang lĩnh vực web drama với một chiến lược đường dài. Ở chiều hướng ngược lại, cũng đã có những đạo diễn - nhà sản xuất chuyên làm web drama rục rịch “lấn” sang điện ảnh.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận