Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Chỉ có tài xế và người có vé máy bay đi nước ngoài trên xe ra sân bay

18/08/2021 22:48 GMT+7

TTO - Đó là quy định được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh trong văn bản ban hành ngày 18-8 đề nghị các địa phương về việc tiếp tục hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay quốc tế.

Chỉ có tài xế và người có vé máy bay đi nước ngoài trên xe ra sân bay - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải cho phép mỗi chuyến xe ra sân bay trong vùng thực hiện chỉ thị 16 được chở 2 người có vé máy bay đi nước ngoài và 2 tài xế theo đề nghị của các địa phương - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, ngày 11-8, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn số 8272/BGTVT-VT đề nghị các địa phương cấp giấy xác nhận theo mẫu cho người có vé máy bay đi nước ngoài và tài xế chở người đó đến sân bay.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, một số địa phương phản ánh còn có nội dung cần điều chỉnh để phù hợp hơn khi thực hiện chuyến xe đưa người có vé máy bay đi nước ngoài được đến sân bay thuộc địa phương đang áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg và tài xế đưa người đó được quay trở lại địa phương nơi xuất phát, phù hợp với thực tế hiện nay.

Cụ thể, nhiều ý kiến của phụ huynh ở Đà Nẵng có con em du học cần đi từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài để đi máy bay ra nước ngoài đề nghị cho phép trên xe ra sân bay có 2 tài xế và 2 học sinh đi du học. Việc này để 2 học sinh trong 2 gia đình khác nhau có thể đi chung 1 chuyến xe và tài xế có thể thay nhau lái, đảm bảo thời gian lái xe tối đa trong 1 ngày theo đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng nhận thấy đề xuất trên tạo điều kiện an toàn cho chuyến đi, giải quyết khó khăn của gia đình có con em đi du học nên đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét.

Qua đó, Bộ Giao thông vận tải tiếp nhận và điều chỉnh, cho phép "đảm bảo tối đa 4 người đi 1 xe bao gồm: 1 hoặc 2 tài xế và 2 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay".

"Hành trình từ sân bay quốc tế quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có tài xế đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến sân bay quốc tế. Tài xế phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về đến địa phương".

Mẫu giấy thông hành giúp tài xế và hành khách ra sân bay Mẫu giấy thông hành giúp tài xế và hành khách ra sân bay

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị các địa phương cấp giấy xác nhận theo mẫu cho người có vé máy bay đi nước ngoài, và tài xế chở người đó đến sân bay.

TUẤN PHÙNG - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận