Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Chỉ có 4 nhà khoa học được đề cử giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021

31/03/2021 20:34 GMT+7

TTO - Bốn đề cử nhà khoa học năm nay cho giải thưởng Tạ Quang Bửu cùng ở ngành khoa học Trái đất và sinh học nông nghiệp.

Chỉ có 4 nhà khoa học được đề cử giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021 - Ảnh 1.

Trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 cho các nhà khoa học

Thông tin từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED) - thường trực giải thưởng Tạ Quang Bửu - cho biết năm nay có 4 đề cử nhà khoa học thuộc 2 ngành: khoa học Trái đất và sinh học nông nghiệp.

Từ 41 hồ sơ các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, các hội đồng đã nhất trí đề cử 4 hồ sơ cho giải thưởng chính và giải thưởng trẻ năm nay.

Trong đó, hạng mục giải thưởng chính gồm 2 đề cử: PGS.TS Ngô Đức Thành (Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) - ngành các khoa học Trái đất và môi trường và TS Đỗ Hữu Hoàng (Viện Hải dương học, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) - ngành sinh học nông nghiệp.

Cùng với đó là hạng mục giải thưởng trẻ với 2 đề cử: TS Bùi Minh Tuân (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - ngành các khoa học Trái đất và môi trường và TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) - ngành sinh học nông nghiệp.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng hằng năm của Bộ Khoa học và công nghệ, nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Dự kiến, hội đồng giải thưởng sẽ họp đánh giá hồ sơ vào tháng 4 và trao giải thưởng vào tháng 5 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5.

Giãn cách xã hội dài ngày, thế giới nở rộ Giãn cách xã hội dài ngày, thế giới nở rộ 'nhà khoa học nhân dân'

TTO - Bị "mắc kẹt" ở nhà do đại dịch COVID-19, hàng triệu nhà khoa học nghiệp dư trên thế giới đã và đang thu thập thông tin về mọi thứ, từ cây cối, chim chóc tới COVID-19 theo hướng dẫn của các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận