Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Chỉ 2/5.000 phòng ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia mất điện, nước và đã khắc phục

24/03/2020 18:20 GMT+7

TTO - Về việc một số trang mạng đưa tin khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM không điện nước, mất vệ sinh, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM cho biết thực tế chỉ có 2/5.000 phòng bị mất điện, nước và đã khắc phục.

Chỉ 2/5.000 phòng ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia mất điện, nước và đã khắc phục - Ảnh 1.

Người cách ly lén nhận hàng trực tiếp từ nhân viên giao hàng ở những điểm không bị giám sát (ảnh chụp tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: THU HIẾN

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM - cho biết sau khi có thông tin từ một số trang mạng phản ánh tình trạng khu cách ly dành cho người nhiễm COVID-19 tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM mất vệ sinh, không có điện, nước, cơ quan chức năng đã cho kiểm tra vụ việc. 

Kết quả kiểm tra cho thấy chỉ có 2/5.000 phòng ở khu này bị mất điện nước và hiện đã được khắc phục, sửa chữa.

Về thông tin có tình trạng hành lang, nhà vệ sinh còn chưa hợp vệ sinh, lực lượng tình nguyện và Đại học Quốc gia TP.HCM cũng đã có giải pháp khắc phục.

“Rất mong người dân chia sẻ với khó khăn ngày càng lớn và áp lực ngày càng cao của TP” - ông Từ Lương nói.

Giải thích thêm về việc vì sao không "chia nhỏ" người để tổ chức cách ly nhiều nơi, đáp ứng tiện nghi nhiều hơn, ông Lương cho biết "lực lượng y tế của TP không thể đảm bảo trải dài khắp nơi được”. 

Theo đó, mỗi khu cách ly muốn vận hành và đảm bảo yêu cầu đề ra và không chỉ có lực lượng y tế mà còn có thanh niên xung phong, quân đội và lực lượng tại chỗ cùng phối hợp.

Cũng theo ông Từ Lương, nếu chỉ trông chờ vào các khách sạn thì chắc chắn chúng ta sẽ vỡ trận. Việc người cách ly không tự giác, thiếu ý thức cũng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch của TP vốn đang bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định.

“Chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới, kỷ luật cách ly được TP thực hiện rất nghiêm khắc. Đây phải là kỷ luật quân đội. Nếu xem COVID-19 như giặc thì chống giặc phải đáp ứng kỷ cương quân đội” - ông Từ Lương nhấn mạnh.

Người dân tìm cách ném hàng qua hàng rào bất chấp lệnh ngưng tiếp tế Người dân tìm cách ném hàng qua hàng rào bất chấp lệnh ngưng tiếp tế

TTO - Từ sáng 24-3, khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tạm ngưng nhận đồ tiếp tế cho người cách ly, chỉ nhận những nhu yếu phẩm thật cần thiết như thuốc, khẩu trang...

MAI HƯƠNG - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận