Xe
25/07/2022 19:18 GMT+7

Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: 'Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện'

NAM PHONG
NAM PHONG

Gần 2.000 người dùng Việt đã có dịp lái thử xe VinFast VF8 trong hai ngày cuối tuần (23, 24-7), trong khi con số đăng ký lên đến hàng nghìn người và có nhiều phản hồi ban đầu về chiếc SUV điện.

Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 1.

Đông đảo người dùng khám phá và lái thử VinFast VF8 tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội - Ảnh: NAM PHONG

Tranh nhau lái thử và cảm nhận VinFast VF8

Đỗ Sơn (Tây Mỗ, Hà Nội) chờ đợi hai ngày để được cầm lái VinFast VF8 trong lần đầu cho lái thử công khai. Tuy nhiên, nỗ lực chờ đợi của anh không được đáp ứng do lượng người lái thử xe quá đông, vượt xa dự tính ban đầu của hãng xe.

Hải Đăng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) may mắn hơn khi có dịp chạy thử chiếc VF8 tại sự kiện, và không đắn đo đặt cọc luôn để có thể nhận xe sớm. Theo chính sách mới công bố, VinFast cho khách hàng đặt cọc thêm 40 triệu cùng 10 triệu trước đó để chắc suất có xe, không hoàn hủy và được nhận xe theo thứ tự đặt cọc. 

“Xe chạy bốc lắm, đạp ga cái là chiếc xe lao vút đi. Tôi nghĩ ai chưa quen lái xe điện có thể sẽ bất ngờ về khả năng vận hành so với xe xăng cùng phân khúc”, Hải Đăng nói.

Không quảng bá rầm rộ, không có truyền thông từ trước quá nhiều, tuy nhiên sự kiện lái thử xe VinFast VF8 trong hai ngày cuối tuần đã thu hút đông đảo người tham dự. Nhiều ý kiến khen chê được người dùng đưa ra, với mong muốn có thể nhận một sản phẩm hoàn hảo hơn trong tầm giá.

Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 2.

Gần 2.000 người dùng đã thay nhau lái thử chiếc VF8 trong lần đầu thử nghiệm thực tế ở địa điểm công cộng - Ảnh: NAM PHONG

Phần đông người đăng ký lái thử đều kiên nhẫn chờ đợi để có thể lần đầu được trải nghiệm xe điện cao cấp từ VinFast. Có nhiều người sẵn sàng đợi từ sáng đến chiều để đến lượt cầm lái cho thấy sức hút của những chiếc xe điện VF8 rất lớn.

“Thiết kế xe đẹp, nội thất rộng rãi và nhiều trang bị. Tôi được biết trong tương lai, xe có thể nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại khác. Động cơ xe tương đương với nhiều dòng xe xăng cao cấp. Tôi đã đặt cọc, bởi với những giá trị sử dụng như thế có thể bạn phải chi gấp đôi số tiền nếu mua xe truyền thống”, Nguyễn Mạnh (Hà Đông, Hà Nội) một khách lái thử xe cho biết.

Quan điểm của Nguyễn Mạnh tương đồng với số đông người tham gia sự kiện. Hầu hết đều có những đánh giá tích cực về VF8. 

“Tôi đã ngồi thử ở cả hai hàng ghế và cầm lái trực tiếp. Hàng ghế sau của xe rất thoải mái và rộng rãi. Cảm giác lái xe điện rất nhẹ nhàng, xe tăng tốc nhanh khác hẳn xe xăng. Khoang cabin không nghe tiếng ồn động cơ là một điểm cộng lớn đối với ôtô điện”, Vũ Huy (Hà Nội) nói.

Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 3.

VF8 gây tò mò khi được trưng bày công khai - Ảnh: NAM PHONG

"VinFast VF8 vẫn còn điểm cần cải thiện"

Giữa hàng loạt khen ngợi từ thiết kế cho đến vận hành của VF8, cũng có nhiều người dùng tỏ ra băn khoăn hay có những điểm mong phiên bản thương mại có thể cải thiện. 

“Có thể là phiên bản thử nghiệm nên một số chi tiết chưa hoàn thiện thật sự tốt. Tôi mong muốn xe có thể nâng cấp chất liệu da sử dụng ở phiên bản thương mại”, Đức Nguyễn (Hà Nội) đánh giá về nội thất xe sau khi trải nghiệm.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng hãng xe Việt nên cập nhật phần mềm điều khiển để tăng thêm sự thân thiện với người dùng và thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng.

Theo hãng xe Việt công bố, đây là bản "tiền thương mại". Do đó, VF8 sẽ còn được cập nhật sau khi đón nhận các góp ý từ thị trường. Dự kiến vào tháng 11 tới đây, những chiếc xe thương mại đầu tiên sẽ được bàn giao tới tay khách hàng. 

Sau sự kiện lái thử đầu tiên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng người dùng, nhiều khả năng các chương trình lái thử sẽ được VinFast tiếp tục tổ chức trong thời gian tới nhằm thăm dò thêm thị trường và đón ý khách hàng. 

Một số hình ảnh VinFast VF8:

Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 4.
Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 5.
Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 6.
Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 7.
Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 8.
Chen chân lái thử VinFast VF8, khách Việt đánh giá: Nhiều bất ngờ nhưng còn điểm cần cải thiện - Ảnh 9.
Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi Nữ YouTuber nổi tiếng đánh giá VinFast VF8: Camera thú vị sau vô lăng, chìa khóa sẽ sớm thay đổi

Camera phía sau vô lăng có thể nhận diện khuôn mặt người cầm lái và tự động điều chỉnh vị trí ghế, chế độ sưởi/làm mát, đèn trang trí theo thông tin đã cài đặt trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên