
Nguyễn Phi Long và Vũ Bá Ngọc Sơn bị Công an TP Huế bắt giữ dù đã trốn truy nã tại Campuchia - Ảnh: HỒNG NHUNG
Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết vừa bắt giữ hai bị can bị truy nã về các tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng" là Nguyễn Phi Long (18 tuổi, trú phường Kim Long) và Vũ Bá Ngọc Sơn (19 tuổi, trú phường Phú Xuân).
Theo hồ sơ điều tra, ngày 10-2-2025, Long và Sơn cùng khoảng 15 thanh thiếu niên khác (từ 14 - 18 tuổi, cùng trú tại TP Huế) đi trên 6 xe máy, mang theo hung khí như dao tự chế, kiếm và vỏ chai bia để tìm nhóm có mâu thuẫn từ trước nhằm đánh trả.
Tuy nhiên không gặp được đối phương, cả nhóm tiếp tục chạy xe qua nhiều tuyến đường trong thành phố.
Khi đến khu vực giao nhau giữa đường Điện Biên Phủ và Đào Tấn, nhóm này phát hiện hai người đi đường nên quay đầu xe, dùng hung khí tấn công. Một nạn nhân (18 tuổi) bị chém nhiều nhát, bị thương ở tay, lưng và chân, với tỉ lệ tổn thương cơ thể được giám định là 8%.
Cơ quan công an xác định trong nhóm tham gia vụ việc có 8 người dưới 16 tuổi và 9 người trên 16 tuổi. Sau khi củng cố hồ sơ, lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những thanh niên đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định.
Sau khi gây án, Nguyễn Phi Long, Vũ Bá Ngọc Sơn cùng Huỳnh Quang Vinh (17 tuổi, trú phường Phú Xuân) đã bỏ trốn sang Campuchia nhằm tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng.
Công an đã theo dõi, xác định thời điểm các nghi phạm quay trở lại địa phương và triển khai lực lượng bắt giữ thành công Long và Sơn.
Hiện Huỳnh Quang Vinh vẫn đang lẩn trốn. Cơ quan công an tiếp tục phối hợp với gia đình và các lực lượng liên quan để vận động ra đầu thú, đồng thời củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận