09/12/2023 18:48 GMT+7

Check-in chợ Bến Thành về đêm

Trải nghiệm khám phá ngôi chợ xưa của TP.HCM về đêm, khi các sạp, quầy bán hàng lên đèn trong không khí bận rộn nhưng đầy thư giãn, tận hưởng.

Thắp sáng bên ngoài chợ Bến Thành để thu hút du khách về đêm là một trong những kế hoạch của Sở Du lịch TP - Ảnh: HẢI KIM

Thắp sáng bên ngoài chợ Bến Thành để thu hút du khách về đêm là một trong những kế hoạch của Sở Du lịch TP - Ảnh: HẢI KIM

Gần 9h tối, một nhóm du khách ghé chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) nơi đang sáng đèn để tìm gì đó lót dạ sau một buổi chiều khám phá thành phố, mua sắm.

Chủ sạp Bé Chè cho biết thông thường sạp mở từ 6h sáng đến 18h. Những hôm mở qua 6h tối, quán sẽ nấu thêm cữ chè nữa lúc 3h chiều. 

"Chè là món rất dễ ăn, ngọt nên giúp mọi người sảng khoái, vui vẻ, ăn buổi nào cũng ngon", cô chủ quán thân thiện giới thiệu. Bé Chè là quán chè lâu đời nhất chợ Bến Thành.

Nhiều vị khách "hộ khẩu" TP.HCM cũng ngạc nhiên, thích thú với không khí chợ về đêm. Một thành phố nhộn nhịp theo cách khác, thư giãn hơn, tận hưởng hơn.

Theo đại diện chợ Bến Thành, hiện có gần 300 hộ tham gia buôn bán đến 22h, còn lại đa phần đến khoảng 18h là ngưng. Ban quản lý chợ đang vận động hộ tham gia bán chợ đêm lên khoảng 50%, mang đến không gian tham quan, mua sắm ban đêm đặc sắc cho du khách.

Du lịch đẩy mạnh khai thác tour đêm

Chợ Bến Thành sáng đèn đón du khách sau 20h - Ảnh: HẢI KIM

Chợ Bến Thành sáng đèn đón du khách sau 20h - Ảnh: HẢI KIM

"Gom những điểm đến, hoạt động vào một tour nội đô nghe có vẻ đơn giản, nhưng để tổ chức thành công, hấp dẫn vẫn cần sự tính toán chính xác giờ giấc của nhà tổ chức tour" - ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc Vietluxtour - đơn vị đang bắt đầu khai thác tour du lịch đêm ở TP.HCM, chia sẻ.

Chỉ trong vài giờ, du khách trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động như thưởng thức nghệ thuật, dạo phố đêm, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực và thư giãn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Muốn vậy, nhà tổ chức tour phải thiết kế các địa điểm để khách di chuyển thuận lợi, vừa có đi bộ vừa tiện lợi cho di chuyển bằng xe. Và quan trọng là chuẩn chỉnh về giờ giấc.

Đi chơi đêm ở TP.HCM không mới, nhưng tham gia một tour du lịch đêm thì đây là điểm mới, mang đến cho du khách những "gam màu mới" về thành phố nhộn nhịp, sống động. 

Khách tham quan tour đêm có cơ hội tìm hiểu lịch sử về TP.HCM, tham quan căn phòng - nơi ở của vị tướng tình báo lỗi lạc Phạm Xuân Ẩn tại khách sạn Continental.

Thú vị, khách sẽ có một đồng hồ xem show diễn "À ố show" tại Nhà hát TP.HCM. Sau đó, cùng nhau ghé một nhà hàng lâu đời thưởng thức bữa tối. Thay vì mua sắm trong trung tâm thương mại hiện đại, khách sẽ được tham quan, mua sắm tại chợ Bến Thành và thư giãn với dịch vụ massage…

"Sau khi đi tour, khách tham quan có thể tự khám phá những dịch vụ khác, sống trọn cảm xúc với thành phố về đêm. Sản phẩm du lịch đêm sẽ tiếp tục được nghiên cứu làm mới phù hợp đa dạng đối tượng, giúp gia tăng chi tiêu của du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế TP.HCM", ông Dũng nói thêm.

Khám phá chợ Bến Thành về đêm

Đây là một trong những điểm đến của tour "Quận 1 - Sắc màu đêm", vừa được UBND quận 1 giới thiệu.

Từ trước đến nay, giới điều hành tour chỉ tổ chức tour du lịch vào ban ngày, hành trình từ sáng đến chiều. Sau 6h tối là thời điểm khách được tự do, khám phá.

Gần như du khách chỉ quen với những điểm phổ biến như phố đi bộ Nguyễn Huệ, giới trẻ sẽ ra phố Bùi Viện... hay đi mua sắm ở trung tâm thương mại rồi trở về khách sạn.

Rất hiếm có những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, khám phá ẩm thực một cách trọn vẹn dành cho du khách về đêm.

Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hoạt động kinh tế đêm của TP.HCM rất phong phú. Tuy nhiên, ngành du lịch chưa có chiến dịch quảng bá bài bản, sản phẩm còn mang tính tự phát nên chưa tạo được những sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng.

Hiện nay, ngoài quận 1, trên địa bàn TP.HCM còn có huyện Nhà Bè cũng đang khảo sát tour đêm "Nhà Bè, nghìn lẻ một đêm" để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước.

Tuần lễ du lịch TP.HCM 2023: Mỗi ngày công bố một sản phẩm mớiTuần lễ du lịch TP.HCM 2023: Mỗi ngày công bố một sản phẩm mới

Ngày 31-10, Sở Du lịch TP.HCM đã công bố chương trình Tuần lễ du lịch TP.HCM 2023 với chủ đề 'Xanh trên mỗi hành trình', góp phần nâng tầm điểm đến, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên