Tag: chế độ BHXH

Nhân viên hành chính nhân sự: Nhiệm vụ và kỹ năng cần có (phần 1/2)

Sự thật ít ai biết về nhân viên hành chính nhân sự làm những công việc gì? Những kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp của vị trí này như thế nào?

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gỡ vướng thủ tục bảo hiểm cho người lao động mắc COVID-19

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xử lý vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động mắc COVID-19 và phụ cấp cho cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Người lao động ‘kêu trời’ vì thủ tục hưởng BHXH khi mắc COVID-19

TTO - Nhiều người lao động đóng BHXH không thể hưởng chế độ ốm đau khi mắc COVID-19 do không có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH vì cách ly hoặc khỏi bệnh mới xin giấy, việc này trái quy định của thông tư 56.

TP.HCM yêu cầu các đơn vị giải quyết hồ sơ cho F0 tại nhà hưởng BHXH

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị được phân công trực tiếp chăm sóc F0 tại nhà, khu cách ly tập trung nhanh chóng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc để F0 hưởng BHXH theo đúng quy định.

Đề xuất chi trả bảo hiểm xã hội cho người lao động phải đi cách ly y tế

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội đang đề xuất chi trả bảo hiểm xã hội theo mức hưởng của chế độ ốm đau cho người lao động phải nghỉ việc đi cách ly y tế để phòng, chống COVID-19.

'Giải oan' cho bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi sau 32 năm khiếu nại

TTO - Thanh tra Chính phủ xác định việc để xảy ra khiếu nại và việc giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của ông Nguyễn Ngọc Lợi suốt 32 năm qua của một số cơ quan, tổ chức còn thiếu trách nhiệm, chưa chính xác, giải quyết không khách quan.

Tăng các mức hưởng chế độ BHXH từ ngày 1/7/2019

Theo đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ 1/7/2019, mức hưởng chế độ BHXH bắt buộc với người lao động (NLĐ) sẽ tăng theo mức lương cơ sở mới.

Lương, bảo hiểm xã hội được điều chỉnh ra sao?

TTO - Dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động 2012 có nhiều thay đổi về tiền lương và BHXH. Liệu mức lương tối thiểu có đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của người lao động? Chế độ BHXH được điều chỉnh ra sao?...