Chè chuối khoai lang nhà tớ đây!
Mình quyết định đi tầm soát cái tủ lạnh xem có gì để nấu. Kết quả chỉ thấy nải chuối má chồng cho và một hũ đường thốt nốt bữa trước mua còn. Nhìn sang góc bếp thấy mấy củ khoai lang dự trữ hôm bữa vẫn còn.
Vậy là được một mớ nguyên liệu rồi. Thế là mình qua Bách hóa xanh mua thêm bột báng, mè. Còn lá dứa và dừa xin cô hàng xóm kế bên. Vậy là đủ nguyên liệu cho món CHÈ CHUỐI KHOAI LANG thơm ngon béo ngậy nhé.
Món chè chuối khoai nấu với đường thốt nốt rất ngon do vị đường thốt nốt thơm lại không quá ngọt gắt, hòa quyện cùng khoai lang bùi bùi và vị béo ngậy của nước cốt dừa thì thật khó cưỡng.
Món này thích hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ nhé cả nhà. Một món ăn mà tuổi thơ ai cũng từng ăn đó các bạn. Nếu không ăn nóng thì mình để ngăn mát tủ lạnh ăn cũng rất ngon.
Mời các bạn theo dõi cách làm bên dưới của mình nhé!
Nguyên liệu nấu chè
• 10 quả chuối sim
• 3 củ khoai lang (mình thích nhiều loại khoai)
• 50 gram bột báng
• 200ml nước cốt dừa
• 200 gr đường thốt nốt
• 20 gram hạt mè
• Một nắm lá dứa
Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm. Dừa mình nạo rồi vắt lấy nước cốt khoảng chén nhỏ. Còn lại vắt thêm khoảng hai tô nước dừa dảo để nấu cho béo.
Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng nhỏ tùy mình thích.
Bước 3: Chuối lột bỏ vỏ rửa sạch. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng 1/2 muỗng rượu để chuối nấu không bị đen. Lưu ý: bạn chọn chuối vừa chín tới nấu ăn sẽ ngon hơn, không bị mềm quá sẽ ngán.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho mè vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe mè tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.
Món chè cả nhà cùng mê
Bước 5: Lá dứa mình dùng một phần cắt nhỏ rồi xay lấy nước để tạo màu chè cho đẹp. Một phần để nguyên cột lại bỏ vào khi chè gần chín để tạo mùi thơm.
Bước 6: Dùng nồi đổ vào 2 tô nước cốt dảo có pha nước lá dứa, sau đó cho thêm đường thốt nốt vào đun sôi. Sau đó mình cho khoai lang vào trước, đợi khoai sôi tí thì cho chuối vào.
Mình nấu tầm 10 phút cho chuối vừa chín thì cho bột báng vào. Khi bột báng chín nổi lên mình cho lá dứa vào cho thơm và cho cả phần nước cốt dừa vào (chừa lại vài muỗng để ai ăn thêm thì cho thêm vào khi chè chín), khuấy đều và tắt bếp.
Chú ý, các bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.
Xong rồi, mình cho chè ra chén và đừng quên rắc mè rang bên trên và một muỗng nước cốt dừa để làm tăng mùi vị cho món chè nhé. Mời các bạn cùng thưởng thức!
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận