Tag: chế biến món ăn

Đi đâu cũng nhớ về nhà

Sài Gòn sau ngày giải phóng 30-4-1975, gia đình tôi đang sống từ ấp chiến lược của chế độ cũ ở xã Trung Lập, tỉnh Hậu Nghĩa, quận Củ Chi, mọi người theo lời của ba: "Hòa bình rồi về nhà ở quê sinh sống".

Nấu nêm muối, xong ăn lại chấm nước mắm tăng huyết áp, suy thận, nhồi máu cơ tim...

Món ăn đã nêm muối nhưng khi ăn lại chấm thêm nước mắm. Các chuyên gia y tế cho biết tỉ lệ người Việt ăn mặn ở mức cao, là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh lý tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy thận...

Đồng Tháp quảng bá 200 món ăn chế biến từ sen

TTO - Đồng Tháp sẽ triển khai thực đơn 200 món ăn chế biến từ sen đến tất cả nhà hàng, khách sạn, homestay, farmstay... Hằng năm tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chế biến các món ăn từ sen cho các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh...

Món ngon từ xoài tại thủ phủ xoài miền Tây

Vòng đời của cây xoài từ lúc ra lộc non đến khi cho những trái xoài thơm mát ngọt lành đều có thể dùng để chế biến món ăn, đặc biệt trong những ngày về thủ phủ xoài Cao Lãnh vừa trẩy hội, vừa thưởng thức món ngon vừa miệng và ưng bụng khách xa.

Hết đậu xanh, dùng đậu phộng làm giá cũng ngon 'nhức răng'

TTO - Những ngày giãn cách, Facebook tràn ngập hình ảnh bạn bè khoe làm giá đậu xanh để cải thiện rau xanh cho bữa cơm gia đình. Nhà mình chỉ có đậu phụng (đậu phộng), vậy là cũng đem ra làm giá. Ở quê mình thường gọi giá đậu phụng là mầm đậu phụng.

Muốn học bếp học trường nào?

Bạn có đam mê và muốn theo đuổi nghề đầu bếp? Nhưng bạn không biết đầu bếp học trường nào. Dưới đây là những thông tin rất cần thiết cho bạn.

Bếp đám mây - tương lai của ngành ăn uống sau đại dịch COVID-19

Ngày càng nhiều khách hàng chọn dịch vụ giao hàng tận nhà để tránh những rủi ro xảy ra khi đi ăn ở ngoài và bếp đám mây hoàn toàn đáp ứng được những lợi ích này.

Dù ăn hàng quán hay cơm nhà, chấm riêng vẫn hơn

Nếu đặt cơm hàng quán và cơm nhà lên bàn cân, hẳn nhiên nhiều người sẽ lựa chọn cảm giác an tâm, sạch sẽ và đủ dinh dưỡng mà cơm nhà mang lại.

Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật

Mít đang được coi là thực phẩm có thể thay thế cho thịt động vật bởi hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến đa dạng từ món chay đến món mặn.

'Chiêu đãi' thực khách quốc tế với bánh căn, đuông dừa, bọ cạp chiên...

TTO - Tối 14-11, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 đã chính thức khai mạc, thu hút hàng trăm lượt khách đổ về thưởng thức các món ngon ba miền và ẩm thực quốc tế.