Chạy trường cho con, nữ diễn viên Felicity Huffman đối mặt án tù

17/04/2019 16:35 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ chạy trường đại học tại Mỹ, nữ diễn viên Felicity Huffman đã thừa nhận phạm tội lừa đảo, qua đó có thể đối mặt với án tù 10 tháng.

Chạy trường cho con, nữ diễn viên Felicity Huffman đối mặt án tù - Ảnh 1.

Diễn viên Felicity Huffman cùng chồng là diễn viên William H. Macy - Ảnh: AP

Các công tố viên tại Boston đề nghị từ 4-10 tháng tù cho nữ diễn viên Felicity Huffman - người đã nhận tội liên quan đến bê bối tuyển sinh đại học Mỹ, nguồn tin của CNN ngày 17-4 cho biết.

Huffman là một trong số 13 phụ huynh đã nhận tội lừa đảo. Nữ diễn viên sẽ ra tòa vào tháng 5 tới để nghe tuyên án. 

Người đứng đầu đường dây chạy trường Rick Singer và người đã thực hiện bài kiểm tra cho các học sinh là Mark Riddell cũng đã nhận tội.

Sau khi nhận tội vào tuần trước, Huffman nói con gái cô ‘hoàn toàn không biết gì’ về những việc mà cô đã làm.

"Con gái tôi không hề hay biết gì. Tôi đã phản bội con bé. Vụ bê bối này sẽ theo tôi suốt phần đời còn lại. Tôi chỉ muốn giúp con mình chứ chẳng hề muốn gian dối hay vi phạm pháp luật", nữ diễn viên nói.

Bản cáo trạng nêu rõ Huffman thừa nhận chuyển 15.000 USD cho Rick Singer thông qua một quỹ từ thiện giả để Singer giúp con gái cô đạt điểm cao trong bài thi SAT. Kết quả, con gái của Huffman đạt được 1.420 điểm trên tổng số 1.600 điểm thi SAT, cao hơn 400 điểm so với bài thi SAT trước đó một năm.

Chồng của Huffman là diễn viên William H. Macy chưa bị buộc tội nhưng bản cáo trạng có nhiều lần nhắc đến ‘hôn phu của Huffman’.

16 người khác, bao gồm nữ diễn viên Lori Loughlin và chồng cô là nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli, cũng đang đối mặt với những cáo buộc mới.

Không ai trong số các sinh viên bị buộc tội, nhưng trường Yale đã hủy bỏ kết quả đầu vào của một sinh viên và trường Stanford đã đuổi học các sinh viên liên quan đến vụ bê bối.

Một số sinh viên trên 18 tuổi vào thời điểm đó đã được các công tố viên nhắm đến. Nghĩa là các sinh viên này sẽ bị điều tra và có thể bị buộc tội.

Mỹ muốn bỏ tù phụ huynh chạy trường đại học cho con Mỹ muốn bỏ tù phụ huynh chạy trường đại học cho con

TTO - 13 phụ huynh giàu có trong đường dây chạy trường cho con vừa bị phanh phui ở Mỹ nhiều khả năng sẽ phải đi tù vì hành động của mình, hình phạt cao nhất lên đến 20 năm.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận