ĐH Yale, Stanford bị học sinh kiện sau bê bối chạy trường

24/03/2019 17:47 GMT+7

TTO - Nhiều học sinh đã kiện các trường đại học danh tiếng tại Mỹ vì cho rằng họ mất cơ hội nhập học vì bê bối chạy trường.

ĐH Yale, Georgetown, Stanford bị học sinh kiện sau bê bối chạy trường - Ảnh 1.

Học sinh kiện trường đại học Mỹ vì bê bối chạy trường khiến họ mất cơ hội nhập học - Ảnh: Getty Images

Theo Guardian, tập thể học sinh đang kiện lên tòa án bang San Francisco các trường danh tiếng như Yale, Georgetown, Stanford và một số trường khác liên quan đến bê bối chạy điểm.

Các nguyên đơn đã yêu cầu bồi thường thiệt hại công sức ứng tuyển và trả lại tất cả các khoản phí đã nộp cho trường.

Các sinh viên cho rằng họ trở thành nạn nhân của một hệ thống ưu ái cho những sinh viên có cha mẹ giàu có. Những người này dùng tiền để mua suất nhập học cho con dù con họ không đủ tiêu chuẩn nhập học. Điều đó khiến họ, những sinh viên ứng tuyển đúng luật, bị loại thiếu công bằng.

Họ cũng cáo buộc các trường đại học đã nhận đầy đủ các khoản phí ứng tuyển nhưng lại không đảm bảo quy trình tuyển sinh diễn ra công bằng, không gian lận, hối lộ, và vì vậy, họ yêu cầu các trường bồi thường thiệt hại.

Đầu tuần này, các công tố viên liên bang đã buộc tội 50 người, bao gồm cả huấn luyện viên và hàng chục phụ huynh, trong đó có diễn viên truyền hình Felicity Huffman và Lori Loughlin.

Hôm 21-3, kênh truyền hình Hallmark đã cắt đứt quan hệ với ngôi sao kỳ cựu Loughlin, trong khi  công ty mỹ phẩm Sephora đã hủy hợp đồng với con gái của Loughlin, Olivia Jade Giannulli, một ngôi sao mạng xã hội 19 tuổi.

Các trường đại học đã sa thải hoặc đình chỉ các huấn luyện viên có liên quan đến vụ việc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận