14/04/2022 11:01 GMT+7

Cháy trong trường tiểu học, nữ sinh lớp 6 con của bảo vệ trường tử vong

A LỘC
A LỘC

TTO - Đám cháy lớn bất ngờ bao trùm nhà tạm của nhân viên bảo vệ khiến nữ sinh lớp 6 - con gái của bảo vệ và lao công trường - tử vong.

Cháy trong trường tiểu học, nữ sinh lớp 6 con của bảo vệ trường tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy trong Trường tiểu học Phù Đổng - Ảnh: A LỘC

Ngày 14-4, một vụ cháy lớn xảy ra trong Trường tiểu học Phù Đổng (khu phố 8A, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) khiến một nữ sinh lớp 6 qua đời.

Đó là em Đ.T.T. (12 tuổi, học sinh lớp 6 của một trường trung học cơ sở ở TP Biên Hòa). Em T. là con của ông Đặng Đình Điều (bảo vệ) và bà Nguyễn Thị Mai (lao công của Trường tiểu học Phù Đổng).

Thông tin ban đầu, khoảng 7h20 cùng ngày, đám cháy bất ngờ bốc lên từ nhà tạm của nhân viên bảo vệ trường. Lúc này bà Mai cùng con nhỏ vội chạy ra ngoài hô hoán cầu cứu, riêng bé T. đang nằm ngủ phía trong không kịp thoát thân.

Cháy trong trường tiểu học, nữ sinh lớp 6 con của bảo vệ trường tử vong - Ảnh 2.

Nhà tạm bảo vệ bị cháy đen, mái tôn đổ sập sau vụ cháy

Nghe tiếng kêu cứu, ông Điều cùng lãnh đạo, giáo viên trong trường chạy tới đập tường cứu con. Tuy nhiên do bên trong có nhiều mút xốp cách nhiệt nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội bao trùm căn nhà khiến việc tiếp cận và cứu người gặp khó khăn.

Nhân được tin báo, lực lượng phòng cháy Đồng Nai đã đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 8h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn sau 30 phút.

Vụ cháy khiến em T. tử vong, nhà tạm bảo vệ rộng khoảng 20m2 cháy đen, mái tôn đổ sập xuống đất.

Cháy trong trường tiểu học, nữ sinh lớp 6 con của bảo vệ trường tử vong - Ảnh 3.

Nhiều giáo viên chưa hết bàng hoàng sau vụ việc đau lòng

Theo một giáo viên trong trường, vợ chồng ông Điều cùng 3 con sống tại nhà tạm bảo vệ của trường. Do 2 vợ chồng đều làm trong trường nên có mở bán thêm căngtin cho các em học sinh. Thời điểm xảy ra vụ cháy, con lớn học lớp 9 đang đi học, chỉ còn 2 con nhỏ tại nhà.

Khi vụ cháy xảy ra, nhà trường đã cho sơ tán toàn bộ học sinh ra sân trường, sau đó thông báo phụ huynh đến đón các em về.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ cháy có thể do chập điện.

Cháy trường mầm non, 118 bé theo các cô chạy thoát hết Cháy trường mầm non, 118 bé theo các cô chạy thoát hết

TTO - Ngọn lửa bùng lên tại khu vực cầu thang của dãy nhà 4 phòng học ở một trường mầm non. Lúc ấy, 118 bé mầm non đang học ở bốn phòng. Các cô giáo đã bình tĩnh xử lý tình huống.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên