Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Cháy rừng trên núi Phước Lý, cứu hỏa chỉ chữa được dưới chân núi

19/07/2019 23:20 GMT+7

TTO - Lúc 22h tối 19-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Như Hồng, chủ tịch UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục chữa cháy trên đỉnh núi Phước Lý - Phước Tường.

Cháy rừng trên núi Phước Lý, cứu hỏa chỉ chữa được dưới chân núi - Ảnh 1.

Nhiều cụm cháy trên núi Phước Lý, Đà Nẵng tối 19-7 - Ảnh: G.K

Theo bà Hồng, tối cùng ngày nhiều người dân phát hiện vài đám cháy nhỏ trên đỉnh núi ở khu vực giáp ranh giữa Phước Lý và Phước Tường. Tuy nhiên ngọn lửa mau chóng bùng phát do thời tiết đang vào mùa khô nên lan ra nhiều khu vực.

Có 4 cụm đang xảy ra cháy tại nằm trên đỉnh núi thuộc khu vực giáp ranh phường Hòa Minh với phường Hòa An (quận Cẩm Lệ).

Đến 21h, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều xe chữa cháy phối hợp với các lực lượng chức năng ở phường Hòa Minh và quận Liên Chiểu chia nhau tiếp cận nhiều khu vực để dập lửa. Tuy nhiên do đường di chuyển hiểm trở nên việc tiếp cận còn khó khăn.

Bà Hồng cho biết dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường nhưng đường dây nước không đủ để kéo lên núi. Lực lượng chỉ dập được một số cụm cháy ở khu vực phía dưới.

"Hiện lực lượng đang ứng trực để xử lý triệt để đám cháy để hạn chế lây lan sang các khu vực phía dưới" - bà Hồng nói.

Ngăn cháy rừng từ chính sách lâm nghiệp Ngăn cháy rừng từ chính sách lâm nghiệp

TTO - Ơn trời, đã có mưa! Những "cơn mưa vàng" ở Bắc Trung Bộ đã cứu cánh rừng đang cháy. Nhưng thần may mắn sẽ không mãi mỉm cười nếu không có những quyết sách thay đổi phù hợp cho lâm nghiệp.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận