Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Dân đốt cành lá keo rụng, rừng lại cháy ngùn ngụt trong đêm Hà Tĩnh

12/07/2019 07:28 GMT+7

TTO - Người dân đốt cành lá keo rụng gây ra cháy rừng ở huyện Hương Sơn trong đêm qua khiến hàng trăm người phải căng mình dập lửa.

Dân đốt cành lá keo rụng, rừng lại cháy ngùn ngụt trong đêm Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Lại cháy rừng ở huyện Hương Sơn, lần này do người dân đốt keo - Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Trào đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thành - hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) - xác nhận đêm 11-7, trên địa bàn huyện này lại xảy ra cháy rừng.

Khoảng 20h ngày 11-7, rừng ở xóm 2, xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn) bị cháy, sau đó ngọn lửa cháy lan ra diện rộng và đe dọa đến người dân sống gần bìa rừng.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, kiểm lâm và người dân căng mình dập lửa thâu đêm. Ngoài ra, Công an huyện Hương Sơn phải điều xe chữa cháy đến để dập lửa và bảo vệ nhà dân.

Dân đốt cành lá keo rụng, rừng lại cháy ngùn ngụt trong đêm Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, kiểm lâm và người dân tham gia dập lửa trong đêm - Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

"Ngọn lửa bùng cháy rừng ở xã Sơn Trường, sau đó cháy sang rừng giáp ranh xã Sơn Phúc, nhưng đã được lực lượng chức năng khống chế ngay trong đêm", ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, đây là vụ cháy rừng keo do người dân đốt. Sáng nay 12-7, hạt sẽ phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, để xử lý.

"Trước mắt chúng tôi mới biết được một hộ dân đốt thực bì keo để trồng mới. Việc đốt thực bì keo trong thời điểm này là vi phạm pháp luật bảo vệ rừng", ông Thành nói.

150 ha rừng keo cháy ngùn ngụt, quân dân Quảng Nam trắng đêm dập lửa 150 ha rừng keo cháy ngùn ngụt, quân dân Quảng Nam trắng đêm dập lửa

TTO - Rừng keo lá tràm của người dân ở huyện miền núi Hiệp Đức, Quảng Nam cháy ngùn ngụt, hàng trăm người phải trắng đêm dập lửa.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận