Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Cháy rừng lớn nhất trong lịch sử bang California

08/08/2018 09:27 GMT+7

TTO - Thảm thực vật khô cùng với nắng nóng và trời nhiều gió ngày 6-8 (giờ Mỹ) đã khiến hai đám cháy ở Bắc California trở thành vụ cháy rừng xảy ra trên diện tích lớn nhất trong lịch sử bang này.

Cháy rừng lớn nhất trong lịch sử bang California - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa ứng phó với đám cháy Rocky ở hạt Lake, California - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức phòng cháy chữa cháy thông tin vụ cháy Mendocino Complex bao gồm hai đám cháy Ranch và River đã thiêu rụi hơn 283.000 mẫu Anh (1.148,4km2), phá hủy 75 ngôi nhà, đe dọa hơn 11.300 ngôi nhà và lính cứu hỏa mới chỉ kiểm soát được khoảng 30% diện tích khu vực xảy ra đám cháy.

Thiệt hại về tài sản của đám cháy Mendocino Complex ít hơn một số đám cháy khác do chủ yếu cháy ở khu vực không người ở. Tuy nhiên tổn thất có thể tăng mạnh nếu đám cháy tiếp tục lan rộng, không thể kiểm soát. Diện tích cháy rừng hiện đã lớn hơn diện tích thành phố New York.

Thời tiết nóng và khô khiến đám cháy Mendocino Complex lan nhanh và dữ dội hơn vào cuối tuần qua. Chính quyền địa phương phải ra lệnh sơ tán bắt buộc với nhiều khu vực của hạt Colusa, California. Cho đến nay, hơn 20.000 người đã phải sơ tán khỏi các hạt Colusa, Lake và Mendocino.

Người phát ngôn Bộ Lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy Scott McLean cho biết hơn 14.000 lính cứu hỏa đang ứng phó với hàng chục đám cháy lớn trên toàn bang California.

Dập tắt cháy rừng thông ở Thanh Hóa, gần 10ha rừng bị thiêu rụi Dập tắt cháy rừng thông ở Thanh Hóa, gần 10ha rừng bị thiêu rụi

TTO - Đến sáng 7-7, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khống chế, dập tắt được vụ cháy rừng thông ở xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc. Ước tính vụ cháy đã thiêu rụi gần 10 hecta rừng trồng cây thông và keo.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận