06/03/2015 08:48 GMT+7

“Cháy” phòng nghỉ ở đảo Lý Sơn dịp lễ 8-3

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TT - Những ngày qua, nhiều đoàn khách gọi ĐT hoặc nhờ người thân đến các nhà nghỉ, khách sạn ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đặt phòng trước nhưng không thuê được do “cháy” phòng.

Nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn là điểm đến nhiều du khách - Ảnh: T.Mai

Bà Huỳnh Thị Học - phó hiệu trưởng Trường mầm non Trương Quang Trọng (TP Quảng Ngãi) -  nói: “Dịp lễ 8-3 này trường tổ chức cho khoảng 20 giáo viên ra đảo tham quan, nghỉ dưỡng nhưng hiện tại liên hệ hơn 10 khách sạn, nhà nghỉ trên đảo đều đã hết phòng”. Hiện ở Lý Sơn có hai khách sạn và trên 10 nhà nghỉ, các điểm du lịch homestay nên không đáp ứng đủ.

Các dịch vụ homestay cũng hết chỗ. Chị Nguyễn Thị Túy, nhà dân làm dịch vụ homestay ở đảo Lý Sơn, cho biết: “Hơn 10 khách liên hệ đặt phòng vào lễ 8-3 từ vài ngày trước, nên nhiều đoàn khách không thuê được phòng nhà nghỉ, khách sạn trên đảo liên hệ đến tôi đều từ chối cả. Các nhà dân làm du lịch homestay đều kín chỗ”.

Ông Phạm Hoàng Linh - phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho biết lễ 8-3 rơi vào ngày cuối tuần nên khách du lịch đăng ký ra đảo rất đông, dự kiến khoảng 2.000 lượt, nên dịch vụ ăn ở, đi lại đều quá tải.

TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên