30/01/2022 14:30 GMT+7

Chạy nước rút giao hàng, nhiều đơn vị phục vụ xuyên Tết

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Các đơn vị giao nhận hàng hóa đang chạy nước rút kịp giao hàng tới tay khách hàng trước chiều 29 Tết. Tuy nhiên vẫn có đơn vị hoạt động xuyên 3 ngày Tết tại các thành phố lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao.

Chạy nước rút giao hàng, nhiều đơn vị phục vụ xuyên Tết - Ảnh 1.

Hành khách gửi xe máy từ TP.HCM - Bình Định trên những chuyến xe cuối năm - Ảnh: CÔNG TRUNG

Chiều 30-1 (nhằm 28 Tết), ghi nhận quanh khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM), các nhà xe đang gấp rút đưa hàng lên xe để nhanh chóng giao trước 29 Tết. 

Tại nhà xe chuyên chạy tuyến TP.HCM - Gia Lai, khách hàng vào ra liên tục để gửi hàng. Một số nhà xe chỉ nhận hàng cuối cùng vào ngày 28 và tạm nghỉ Tết. 

Anh Nhân, quản lý trưởng nhà xe trên, cho biết những ngày cận Tết, lượng hàng vận chuyển tăng đột biến, đơn vị của anh phải huy động một lực lượng nhân viên hùng hậu làm việc từ sáng sớm tới tận tối để giải quyết đơn hàng. 

Chạy nước rút giao hàng, nhiều đơn vị phục vụ xuyên Tết - Ảnh 2.

Nhiều nhà xe đang chạy nước rút kịp giao hàng cho khách trước chiều 29 Tết. Trong hình: một nhà xe ở khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: CÔNG TRUNG

"Chỉ nhận hàng nốt hôm nay, sắp xếp đơn vận chuyển để kịp mai giao cho khách là xong. Anh em tạm nghỉ vài ngày mới hoạt động lại" - anh Nhân nói và khẳng định cước vận chuyển vẫn như những ngày gần đây chứ không có chuyện sát Tết tăng giá đột biến. 

Tùy theo kích thước và cân nặng, vị trí giao hàng sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ thùng hàng dưới 10kg chuyển từ khu vực bến xe Miền Đông đến bến xe Đăk Đoa, giá cước khoảng 50.000 - 100.000 đồng. 

Việc gửi hàng hóa bằng xe khách về các tỉnh miền Trung cũng đang "nóng" vào sát Tết. Tại khu vực cầu Bình Lợi, nhà xe Đệ Nhất, Danh Thủy nhận chuyển hàng gửi từ TP.HCM đến Bình Định trên những chuyến xe cuối cùng của năm. 

Không chỉ nhà xe mà cả đội ngũ shipper cũng nhộn nhịp giao đơn hàng Tết. Thậm chí,  có một số shipper bỏ làm ở các công ty ra chạy giao hàng bên ngoài với thu nhập cao hơn. 

Đến 28 Tết, nhiều công ty chuyển phát như Viettel Post, Nhất Tín Logistics, Giao Hàng Nhanh, Nasco Express... đã thông báo "nghỉ Tết". 

Dù vậy vẫn có nhiều doanh nghiệp giao hàng đã "bật đèn" hoạt động xuyên Tết, phục nhu cầu mua sắm, ăn uống và giải trí xuyên suốt dịp Tết của người tiêu dùng.

Ông Phan Bình - giám đốc thương hiệu của J&T Express - cho biết đơn vị này đã chủ động hoạt động xuyên 3 ngày Tết tại các thành phố lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao. Tại các quận huyện thuộc Hà Nội và TP.HCM, sẽ có một số bưu cục duy trì hoạt động bình thường.

Trong khi đó, các sàn thương mại điện tử vẫn hoạt động bán hàng và giao hàng xuyên suốt như dịch vụ Tiki giao hàng xuyên Tết, áp dụng cho các sản phẩm TikiNOW 2H, TikiNOW 3H và sản phẩm thuộc cửa hàng TikiDELI tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. 

Tương tự, Shopee sẽ triển khai chương trình "Shopee Tết Sale - Giao hàng xuyên Tết". 

Cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, có lúc không kêu được Cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, có lúc không kêu được

TTO - Giá cước xe công nghệ 2 và 4 bánh bất ngờ tăng vọt, khách hàng cũng khó tìm được tài xế nhận cuốc tại một số thời điểm. Trong khi đó, hãng xe công nghệ cũng "đau đầu" khi số lượng tài xế hoạt động không nhiều như mọi năm, cầu vượt cung.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận