Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Cháy nhà kho đang xây dựng, ít nhất 38 người thiệt mạng

29/04/2020 21:06 GMT+7

TTO - Ít nhất 38 người chết trong một vụ cháy tại công trường xây dựng ở thành phố Gyeonggi, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Chưa kể còn 10 người khác bị thương, trong đó có 8 người nguy kịch.

Cháy nhà kho đang xây dựng, ít nhất 38 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy ở thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

Đài KBS cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h30 chiều 29-4 (khoảng 11h30 theo giờ Việt Nam).

Địa điểm xảy cháy là công trình xây dựng kho chứa hàng ở xã Moga, thành phố Incheon. Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc có 4 tầng, cộng thêm 2 tầng ngầm.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, nhưng theo KBS, một quan chức phòng cháy chữa cháy ở tỉnh Gyeonggi, nói có khả năng nó xuất phát từ quá trình lắp đặt thang máy vận chuyển.

Tính tới khoảng 20h30 theo giờ Việt Nam, ít nhất 38 người đã thiệt mạng. Báo Korea Herald nói còn 10 người khác bị thương, trong đó có 8 người nguy kịch.

Tại hiện trường lúc vụ việc xảy ra có khoảng 78 người. Cơ quan chức năng cho rằng vẫn còn khả năng thêm người chết và công cuộc tìm kiếm vẫn diễn ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chỉ đạo trực tiếp cơ quan chức năng tại địa phương huy động mọi nguồn lực để đối phó thảm họa.

Thủ tướng Chung Sye Kyun và Bộ trưởng Nội vụ và an toàn Chin Young đã tới hiện trường và được báo cáo về thiệt hại cũng như tình trạng giải cứu nạn nhân.

Tổng cộng 410 người, gồm 335 lính cứu hỏa, đã được điều tới hiện trường ứng phó, theo báo Korea Times.

Kho chứa hạt điều cháy suốt 24 tiếng đồng hồ Kho chứa hạt điều cháy suốt 24 tiếng đồng hồ

TTO - Cả ngày 9-4, dù đã huy động hết con người và phương tiện nhưng vẫn chưa thể dập tắt vụ cháy tại kho chứa hạt điều ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sáng nay 10-4, cột khói vẫn bốc cao, trùm cả một khu vực.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận