Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil ở Mỹ

12/02/2020 17:56 GMT+7

TTO - Rạng sáng 12-2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil, nằm ở tiểu bang Louisiana, Mỹ, và hiện chưa rõ nguyên nhân.

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil ở Mỹ - Ảnh 1.

Cháy lớn tại cơ sở lọc dầu của Exxon Mobil - Ảnh chụp màn hình

Theo kênh WBRZ, trực thuộc Đài truyền hình ABC, nhà máy xảy ra sự cố nằm ở phía bắc thành phố Baton Rouge, Lousiana. Đội ngũ cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Người phát ngôn của Exxon Mobil, Jeremy Eikenberry, xác nhận với Newsweek rằng một đội chữa cháy tự nguyên đã kiểm soát được đám cháy và hiện chưa có thương vong.

Exxon Mobil đang cố gắng kiểm soát chất lượng không khí xung quan cơ sở lọc dầu trên, ông Eikenberry nói thêm.

Cận cảnh vụ cháy tại nhà máy lọc dầu Baton Rouge của Exxon Mobil - Nguồn: KHOU11

"Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và nỗi lo sự cố này gây ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngay khi có thể. Sự an toàn của đội ngũ lao động cùng cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của Exxon Mobil", người phát ngôn của Exxon Mobil cho biết.

Theo Sở Phòng cháy chữa cháy Baton Rouge, đám cháy không bắt nguồn từ một vụ nổ. Người phát ngôn của cơ quan này, Curt Monte, cho rằng ngọn lửa đã bốc lên từ bên trong cơ sở lọc dầu vào khoảng 23h30 ngày 11-2.

"Không có ảnh hưởng nào bên ngoài khu vực cháy. Chúng tôi đã cử đội cứu hỏa của Sở Phòng cháy chữa cháy Baton Rouge đến hiện trường. Họ sẽ tiếp quản việc giám sát chất lượng không khí ở khu vực ngoài", ông Monte nói.

Cháy lớn tại cơ sở lọc dầu Baton Rouge của Exxon Mobil - Nguồn: WASHINGTON POST

Ngọn lửa lớn giữa đêm đã khiến người dân Baton Rouge có một phen hoảng hồn. Nhiều người đã đăng tải hình ảnh đám cháy lên Twitter và bày tỏ nỗi bất an.

Theo Newsweek, Exxon Mobil là hãng công nghiệp thuê nhiều nhân công nhất tại Lousiana. Cơ sở lọc dầu Baton Rouge là cơ sở lớn thứ 5 tại Mỹ của hãng, với 1.250 nhân viên chính thức và 1.800 nhân viên hợp đồng.

Bãi rác cháy liên tiếp 2 ngày, dân kêu cứu vì khói bụi gây ô nhiễm Bãi rác cháy liên tiếp 2 ngày, dân kêu cứu vì khói bụi gây ô nhiễm

TTO - Một bãi rác tại khu vực huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang bốc cháy hai ngày liên tiếp gây ô nhiễm khói bụi khiến người dân lo lắng.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận