Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, 1 người chết, 11 người ngạt khí

16/01/2020 21:53 GMT+7

TTO - Lúc 21h tối nay 16-1, ông Lê Văn Sỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - xác nhận đã có 12 người được nhập viện cấp cứu do trận hỏa hoạn ở tòa nhà Dầu khí tại TP Thanh Hóa.

Cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, 1 người chết, 11 người ngạt khí - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: BÌNH AN

Trong số 12 người nhập viện cấp cứu đã có một nạn nhân không qua khỏi. Đó là chị N.T.T.H., sinh năm 1994, trú tại TP Thanh Hóa.

"Hiện tại, 11 người nhập viện trong tình trạng ngạt khí và sốc nhiệt. Trong đó, có hai bệnh nhân bị thương rất nặng, đang phải thở máy. Còn lại các nạn nhân khác đang được y bác sĩ của bệnh viện nỗ lực cứu chữa", ông Lê Văn Sỹ cho biết thêm.

Tối nay 16-1, ngọn lửa bỗng nhiên bốc cháy ngùn ngụt ở tầng 3 của tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, cao 14 tầng tọa lạc tại số 38A đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa khiến nhiều người mắc kẹt trên các tầng cao. 

Theo thông tin ban đầu được biết, vào cuối giờ làm việc chiều nay, ngọn lửa bắt đầu bốc lên ở tầng 3 của tòa nhà, sau đó lan rộng khiến nhiều người đang làm việc phải lên các tầng cao.

Tới hơn 19h, nhiều người vẫn bị mắc kẹt trên các tầng cao, phải dùng đèn từ điện thoại, vải trắng để phát tín hiệu cầu cứu từ tầng 8 - 9 của tòa nhà.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng trăm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, nhiều xe cứu hỏa, thiết bị xe thang, cố gắng dập lửa. Ngọn lửa cháy rất mạnh từ bên trong tòa nhà, nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Cháy lớn tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa, 1 người chết, 11 người ngạt khí - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa (bìa phải) chỉ đạo chữa cháy đêm 16-1 - Ảnh: BÌNH AN

Xe khách đang đậu bỗng bốc cháy dữ dội ở Tân Bình Xe khách đang đậu bỗng bốc cháy dữ dội ở Tân Bình

TTO - Chiếc xe khách giường nằm đang đậu trên đường A4, Q.Tân Bình (TP.HCM), không có ai trong xe bất ngờ bốc cháy dữ dội.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận