03/12/2023 08:54 GMT+7

Cháy lớn ở chợ Khe Tre nơi miền cao xứ Huế

Chợ Khe Tre - ngôi chợ trung tâm ở huyện miền cao Nam Đông (Thừa Thiên Huế) - bất ngờ cháy lớn trong đêm.

Cháy lớn ở chợ Khe Tre (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: T.Q.

Cháy lớn ở chợ Khe Tre (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: T.Q.

Sáng 3-12, ông Lê Thanh Hồ - phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) - cho biết lực lượng chức năng cơ bản đã khống chế được đám cháy lớn ở chợ Khe Tre.

3h30 sáng, một ngọn lửa bất ngờ phát ra bên trong chợ Khe Tre. Lúc này khu chợ gần như không có người nên lửa lan rất nhanh.

Khi người dân sống ở khu vực gần chợ phát hiện có cháy thì ngọn lửa đã bốc lên rất cao, bao trùm gần như toàn bộ các gian hàng bên trong khu chợ.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều nhiều lượt xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Chợ Khe Tre cháy lớn - Ảnh: T.Q.

Chợ Khe Tre cháy lớn - Ảnh: T.Q.

Do đây là vụ cháy lớn, đặc biệt hàng hóa bên trong khu chợ có nhiều vật liệu dễ cháy nổ khiến lực lượng chữa cháy phải mất nhiều giờ liền mới khống chế được ngọn lửa.

Bên ngoài khu chợ, nhiều tiểu thương bất lực đứng nhìn hàng hóa của mình bị lửa thiêu rụi.

Theo ông Hồ, lực lượng chức năng đang khám nghiệm để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

"Chúng tôi chưa thể thống kê được hết thiệt hại mà vụ cháy gây ra cho bà con tiểu thương, nhất là khi đây lại là thời điểm cuối năm. Vụ cháy này bước đầu không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn", ông Hồ nói.

Chợ Khe Tre là khu chợ lớn nhất huyện miền núi Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế với hàng trăm tiểu thương buôn bán ở đây. Ngôi chợ này cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động giới thiệu ẩm thực của người đồng bào miền cao ở huyện Nam Đông đến khách du lịch.

Cháy lớn gần chợ trung tâm TP Buôn Ma ThuộtCháy lớn gần chợ trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Một vụ cháy lớn gần chợ trung tâm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khiến nhiều căn nhà bị thiêu rụi, giữa trưa hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, người dân vẫn đang nỗ lực dập lửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên