Tag: chạy đua công nghệ

Chạy đua công nghệ xe hơi tự lái

TTO - Những chiếc xe hơi hiện đại nhất đang ngày càng thông minh hơn. Đó là cảm nhận chung khi theo dõi hội thảo và triển lãm về cảm biến và các tính năng xe tự lái (Autosens) diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Xã hội hóa y tế: Có nên 'nhập nhằng' công - tư

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Đồng Tháp muốn nhập sếu đầu đỏ từ Lào và Thái Lan để bảo tồn; Hacker Nhâm Hoàng Khang kêu oan, tòa trả hồ sơ; Cấp visa điện tử chỉ trong 3 ngày; Chạy đua công nghệ xe hơi tự lái…

6 lý do AI sẽ bùng nổ trong năm 2019

TTO - Mặc dù trong năm nay, AI là chủ đề phổ biến trong công nghệ, nhưng việc triển khai ở các doanh nghiệp vẫn còn ở giai đoạn đầu. Sang năm 2019, AI được dự đoán sẽ phát triển mạnh với 6 lý do dưới đây.

LG nhập cuộc thị trường loa thông minh với thiết kế độc đáo

TTO - Vừa qua, LG đã công bố giới thiệu LG XBOOM AI ThinQ WK9, chiếc loa thông minh được hỗ trợ bởi Android Things với màn hình cảm ứng được phát triển cùng với Google.

Khoa học dữ liệu - Ngành học đang cần nhân lực cao

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT), ĐHQG TP.HCM mở chuyên ngành Khoa học Dữ liệu (KHDL), một ngành học giàu tiềm năng và cơ hội phát triển.

Top 10 quốc gia đang đứng đầu về AI và IoT

TTO - Theo Automation Readiness Index, 10 quốc gia sau đây hiện đang đứng đầu trong việc chuẩn bị cho những tiến bộ AI và IoT.

Motorola rục rịch sản xuất điện thoại nắp gập thông minh

TTO - Motorola dường như đang tham gia cùng Apple, Huawei, Samsung, LG và các nhà sản xuất smart-phone khác trong cuộc đua sản xuất điện thoại thông minh nắp gập đầu tiên trên thế giới.

Chuyện robot dạy ngồi thiền

TTO - Sáng, robot nhắc: 'Hãy bước đi như đôi chân mình đang hôn lên mẹ Trái đất'. Tối, nó lại nhắc: 'Nếu bận quá thì cũng phải ngồi thiền 10 phút để lấy lại năng lượng cho trái tim'...