22/10/2023 15:00 GMT+7

Chạy bộ trên cung đường biển tuyệt đẹp tỉnh Bình Thuận

Ngày 22-10, tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra giải chạy bộ “Phan Thiết Marathon 2023 - Hành trình xanh” với gần 4.000 người tham gia.

Các runner về đích sau nhiều giờ sải bước trên cung đường biển Phan Thiết

Các runner về đích sau nhiều giờ sải bước trên cung đường biển Phan Thiết

Đây là giải chạy bộ đầu tiên được TP Phan Thiết tổ chức cho các runner trải nghiệm cung đường ven biển tuyệt đẹp, đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Người tham gia giải chạy được sải bước trên cung đường ven biển của TP Phan Thiết, xuyên qua lõi Khu du lịch quốc gia Mũi Né để cảm nhận nhịp sống bình yên nơi làng chài.

Đây còn là dịp lý tưởng để các runner kết hợp nghỉ dưỡng, vui chơi ngay giữa "thủ đô resort".

Đồng thời, các vận động viên cũng có thêm cơ hội tìm hiểu thêm về vùng đất, văn hóa và con người tỉnh Bình Thuận.

Các runner trải qua hơn 5 tiếng đồng hồ tranh tài với các nội dung thi đấu ở các cự ly 5km - 10km - 21km - 42km.

Địa điểm xuất phát và về đích được ban tổ chức đặt tại đường Võ Nguyên Giáp - một trong những cung đường ven biển đẹp nhất của TP Phan Thiết.

Qua giải đấu này, ban tổ chức còn thực hiện chiến dịch "Chạy cùng nụ cười của em" nhằm gây quỹ phẫu thuật nụ cười để giải đấu mang ý nghĩa nhân văn hơn.

Các runner ủng hộ bằng cách chọn gói combo ảnh 99.000 đồng để tải được toàn bộ ảnh chất lượng cao.

Một runner quảng bá cho đặc sản trái thanh long ở Bình Thuận

Một runner quảng bá cho đặc sản trái thanh long ở Bình Thuận

Sau khi trừ 30% chi phí vận hành cho ENJOY SPORT, toàn bộ số tiền còn lại sẽ được ủng hộ vào quỹ Operation Smile để thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em kém may mắn sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Nam Long - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết - cho biết ban tổ chức hy vọng giải "Phan Thiết Marathon 2023" sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước, đúng với tinh thần hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Đồng thời, giải đấu sẽ khuyến khích phong trào địa phương, đẩy mạnh tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng và phấn đấu đây sẽ là giải thể thao được tổ chức thường niên trong nhiều năm tới.

Jockey tái chế 197.600 chai nhựa thành 3.700 áo chạy bộJockey tái chế 197.600 chai nhựa thành 3.700 áo chạy bộ

Phủ xanh đường chạy Metropole Thủ Thiêm ngày 3-9 vừa qua tại Giải chạy bán Marathon thành phố Thủ Đức (TP.HCM) chính là 3.700 vận động viên mặc áo thể thao Jockey được làm từ sợi vải tái chế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên