Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Cháu trai rủ bạn về nhà khống chế, cướp tài sản bà ngoại

22/01/2019 12:59 GMT+7

TTO- Sau khi dẫn 2 người bạn về nhà khống chế bà ngoại và mợ để cướp tài sản, Bùi Văn Nhửng lên xe máy tẩu thoát cùng đồng bọn. Tuy nhiên sau đó cả nhóm cướp đã bị bắt giữ.

Cháu trai rủ bạn về nhà khống chế, cướp tài sản bà ngoại - Ảnh 1.

Bùi Văn Nhửng tại cơ quan công an - Ảnh: Thanh Việt

Cháu trai rủ bạn về nhà khống chế, cướp tài sản bà ngoại - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Thanh tại cơ quan công an - Ảnh: Thanh Việt

Cháu trai rủ bạn về nhà khống chế, cướp tài sản bà ngoại - Ảnh 3.

Phan Thanh Tiểu Linh tại cơ quan công an - Ảnh: Thanh Việt

Ngày 22-1, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Bùi Văn Nhửng (19 tuổi), Nguyễn Tiến Thanh (18 tuổi) và Phan Thanh Tiểu Linh (18 tuổi) cùng ngụ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An để điều tra về hành vi "cướp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài sau khi đã bàn bạc thống nhất với nhóm bạn vào khoảng 23h30 ngày 11-1, Nhửng, Thanh và Linh điều khiển xe máy đi đến nhà trọ của bà Phan Thị Tha (54 tuổi, ngụ tỉnh Long An - bà ngoại Nhửng) ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Khi đến nơi, thấy bà Tha và con dâu tên Võ Thị Diệu Hiền (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đang ở trong phòng trọ, cả 3 bất ngờ xông vào dùng dao uy hiếp yêu cầu đưa tiền. Bà Tha chống cự thì bị nhóm cướp dùng dao gây thương tích.

Khống chế được hai nạn nhân, Nhửng yêu cầu bà Tha tháo sợi dây chuyền vàng 18K, 3 đôi bông tai bằng vàng 18K, 1 điện thoại di động đưa cho Linh cất giữ. Sau đó cả 3 lên xe máy tẩu thoát.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bà Tha và chị Hiền đã điện thoại trình báo cho cơ quan chức năng. Rạng sáng 12-1, công an tiếp nhận tin báo có 3 đối tượng đi trên xe máy có đặc điểm tương tự các đối tượng vừa thực hiện vụ cướp tại phòng trọ bị ngã xe tại cầu vượt số 9, thuộc xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Long An.

Cơ quan chức năng điều tra xác minh 3 đối tượng chính là những kẻ thực hiên vụ cướp trong đêm nên đã mời về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Nhửng khai nhận do ngoại và cậu thiếu tiền mẹ Nhửng không trả, mà còn dọa đánh nên sau khi uống rượu, Nhửng rủ Linh và Thanh đến nhà trọ của ngoại để đòi tiền. Không có tiền, cả 3 đã thực hiện hành vi cướp tài sản. Số tài sản cướp được, các đối tượng đem về đưa cho em gái Nhửng cất giữ.

Công an đã thu hồi tài sản cùng 1 xe máy là tang vật mà các đối tượng dùng để gây án.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận