Cháu ông Hun Sen bị lột lon chuẩn tướng vì đá gà

30/01/2018 15:36 GMT+7

TTO - Tướng Thai Phany - cháu họ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã bị lột lon chuẩn tướng trong Lực lượng Vũ trang hoàng gia (RCAF) vì tổ chức cá độ đá gà.

Cháu ông Hun Sen bị lột lon chuẩn tướng vì đá gà - Ảnh 1.

Ông Thai Phany, cháu rể Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: Phnom Penh Post

Theo một tài liệu được báo chí Campuchia công bố hôm 29-1, ông Phany bị tước quân hàm vào ngày 19-12-2017.

Trước đó trong tháng, cảnh sát tổ chức bố ráp và triệt phá hai trường gà tại tỉnh Takeo và Kandal ở miền nam Campuchia. Theo báo Phnom Penh Post ngày 30-1, đây là các hoạt động diễn ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen.

Sau đó, ông Phany đã tự thú trước chính quyền, giữa lúc một số thông tin từ biên bản cuộc triệt phá trường gà cáo buộc ông Phany là người điều hành các đường dây cá độ đá gà trên.

Trong một bài viết từ tháng 12 năm ngoái, báo Phnom Penh Post cũng dẫn các thông tin từ tài liệu cho thấy nhiều khả năng Phany đã "bảo kê" bằng cách tổ chức một đường dây quy mô để che đậy hành động sai phạm của mình.

Theo đó, vị chuẩn tướng này đút lót tiền cho cảnh sát, quan chức địa phương, nhà báo… tại tỉnh Kandal để che giấu hành động. Đến ngày 5-12, ông Phany chính thức bị buộc tội tổ chức đường dây đá gà, cá độ bất hợp pháp.

Ông Phany là một người Campuchia có quốc tịch Úc, trước đây cưới con gái của ông Hun San - anh trai Thủ tướng Hun Sen.

Hiện nay ông Phany vẫn là người duy nhất liên quan tới vụ án trường gà nêu trên mà vẫn còn đang dính cáo buộc chứ chưa xử xong.

Theo lời ông Tin Sochetra, người phát ngôn Tòa án tỉnh Kandal ngày 29-1, hiện chưa rõ khi nào phiên tòa xử Phany sẽ bắt đầu. Nếu bị kết tội cá độ, ông Phany sẽ đối diện mức án tù 5 năm.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận