Tag: Chất lượng thực phẩm

Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài "Với 20.000 đồng, học sinh TP.HCM ăn gì trong bữa trưa giữa thời vật giá leo thang?".

'Rút ruột' bữa ăn bán trú

TTO - Dư luận giận dữ vì việc "rút ruột" bữa ăn bán trú của trẻ sau vụ hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng một trường tiểu học nhận hàng trăm triệu đồng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm.

Người bán cũng gác cửa thực phẩm bẩn

TTO - Không đổ lỗi cho nhà nông, không ỷ lại sự giám sát của cơ quan chức năng, có những tiểu thương, nhiều siêu thị chọn cách tự kiểm soát và sàng lọc nguồn hàng có thêm nhiều địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng mua thực phẩm an toàn.

Wabi Premium có được chứng nhận nhập bò Hitachi chính thức từ Nhật Bản

Tháng 1/2021, Wabi Premium tự hào nhận được Giấy chứng nhận nhập khẩu và cung cấp bò Hitachi đạt chuẩn do Hiệp hội xúc tiến Bò Hitachi tỉnh Ibaraki cấp, xác thực bởi chủ tịch Takakazu Kamogawa.

Đề xuất Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thành Sở An toàn thực phẩm

TTO - Đề xuất này vừa được Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký trong báo cáo tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM gửi Thủ tướng.

VN xuất khẩu thực phẩm sạch, nhưng người dân vẫn sống chung với thực phẩm bẩn

TTO - Gần 2.000 người, trong đó đa phần là các bà nội trợ đã đổ về Khu du lịch Đầm Sen, quận 11 để cùng tham gia các hoạt động trong ngày hội "Từ ăn sạch đến sống xanh".

Đưa thực phẩm sạch đến bàn ăn

TTO - Với ý thức ngày càng nâng cao, những sản phẩm có các thông số cụ thể về thời hạn sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng... sẽ dễ được người tiêu dùng TP.HCM lựa chọn.

Từ chuyện 'cà phê pin' phải thay đổi cách quản lý thực phẩm

TTO - Kinh nghiệm ở Nhật Bản cho thấy việc xử phạt mạnh tay với vi phạm và cách kiểm soát chặt đầu ra trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ không cần bộ máy quản lý cồng kềnh mà vẫn tạo được an tâm cho người tiêu dùng.

Dự trữ thực phẩm tươi ngon, an toàn những ngày tết

Thức ăn được mua càng tươi, kết hợp bảo quản đúng cách thì khi chế biến vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị vẫn thơm ngon.

TP.HCM nỗ lực lập chợ thực phẩm sạch

TTO - UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án mô hình thí điểm 2 chợ bảo đảm an toàn thực phẩm đầu tiên.