Tag: chất lượng môi trường

Những ‘dòng sông chết’ ở Hà Nội không thể hồi sinh một sớm một chiều?

Chuyên gia kinh tế cho rằng để hồi sinh những “dòng sông chết” ở Hà Nội không phải câu chuyện một sớm một chiều, cần phải có nguồn lực đủ mạnh.

Sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét sắp được 'giải cứu' ?

UBND TP Hà Nội sẽ giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đề án "Phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống 4 sông nội đô Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét", trong bối cảnh các con sông này đang trở nên ô nhiễm trầm trọng.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội, rất có hại cho sức khỏe

Sáng 18-1, ứng dụng PAM Air đo ô nhiễm không khí cho thấy chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội, Nghệ An, Bình Định ở mức rất có hại cho sức khỏe (AQI từ 201-300).

Peru phát hiện hai loài thực vật mới nhưng có nguy cơ tuyệt chủng

Hai loài thực vật mới này được đặt tên là 'Viola ornata' và 'Viola longibracteolata', thuộc phân chi Neo-andinium của cây Viola, mà ở Peru hiện có 15 loài.

TTO - Ô nhiễm không khí là vấn đề lớn tại TP.HCM và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rủi ro bệnh tật; Phát hiện thuốc Tetrecylin giả; Thu hồi giấy phép thuốc Zinnat Suspension; Giá trị xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh là các tin chú ý sáng nay.

Xe cũ nát vẫn 'vô tư' phóng ro ro, xả khói mù mịt trên đường

TTO - TP.HCM vừa kết thúc thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, kết quả cho thấy nhiều xe máy cũ nát, không đạt tiêu chuẩn vẫn chạy "vô tư" trên đường.

PV GAS phát động phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phát động phong trào thi đua 'Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, PCCN năm 2020'.

Nước biển bất thường ở Đà Nẵng: Có 2 thông số vượt tiêu chuẩn

TTO - Chiều 15-2, Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng đã có báo cáo về việc vùng nước ven bờ vịnh Đà Nẵng đổi màu bất thường. Tại cửa xả Lê Độ cho thấy, 2 thông số môi trường vượt giới hạn cho phép là Amoni và Sunphua.

​Công bố chất lượng môi trường trên bảng thông tin điện tử

TTO - Chiều 10-4, Trung tâm Quan trắc TN-MT (Sở TN-MT TP.HCM) và Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (Sở GT-VT) đã ký Quy chế phối hợp cung cấp kết quả quan trắc môi trường lên bảng thông tin giao thông điện tử.

​Yêu cầu báo cáo chất lượng môi trường biển miền Trung

TTO - Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân vừa có văn bản đề nghị 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa-Thiên Huế nghiêm túc thực hiện báo cáo định kỳ kết quả quan trắc môi trường biển 4 tỉnh miền Trung về Bộ TN-MT.