Tag: chất béo chuyển hóa

Liệu pháp tự nhiên giảm cholesterol tránh xơ gan, đột quỵ

Cholesterol cao quá sẽ gây hại cho gan, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim...

Nghiên cứu của Brazil: Càng ăn nhiều thực phẩm siêu chế biến càng chết sớm

TTO - Một cuộc điều tra được thực hiện ở Brazil đã phát hiện 57.000 ca tử vong sớm ở nước này có liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến. Những thực phẩm này gồm xúp và nước xốt đóng gói sẵn, pizza đông lạnh, xúc xích, nước ngọt, kem...

Chất béo chuyển hoá

Chất béo chuyển hóa thường được sử dụng trong thực phẩm chế biến và sản phẩm nướng thương mại vì chúng có giá rẻ và thời hạn sử dụng lâu.

Chất béo thực phẩm: Những điều tốt và xấu

Cơ thể biến đổi chất béo thành năng lượng. Nó cũng sử dụng chất béo để xây dựng mô thần kinh và hormones, đồng thời kiểm soát tình trạng viêm.

WHO kêu gọi loại bỏ hoàn toàn chất béo chuyển hóa trong 5 năm

Thế giới cần loại bỏ chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp vào năm 2023.

​Mỹ giảm nhiều các ca tim mạch nhờ cấm dùng chất béo chuyển hóa

Lệnh cấm sử dụng chất béo trong thực phẩm có thể giúp giảm đáng kể các trường hợp đau tim và đột quỵ.

Một chảo dầu chiên 20 lần, hãy tránh xa!

TTO - Không phải bà nội trợ nào cũng có kiến thức cơ bản về chất béo. Điều đơn giản tôi biết được là chất béo thì làm mình béo lên. Nếu có thể thì không ăn chất béo hoặc cụ thể là đồ chiên nữa để giữ gìn vóc dáng thon gọn.

Mỹ hạn chế dùng chất béo không an toàn

TT - Ngày 16-6, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) áp quy định hạn chế sử dụng các loại dầu ăn đã hydro từng phần (PHOs) do không an toàn với người dùng.

Lo lắng với sữa bột có nguy cơ gây bệnh tim

TT - Nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc lo lắng sau khi tờ South China Morning Post (SCMP - Hong Kong) đăng bài điều tra độc lập về sản phẩm của ba hãng sữa bột cho trẻ em nổi tiếng của nước này chứa chất béo chuyển hóa, có thể làm hại mắt, não và gây bệnh tim.