Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm

14/09/2021 10:19 GMT+7

'Chúng tôi sẽ tiếp tục, bằng khả năng của mình, có thể làm được gì sẽ cố gắng làm hết sức để hỗ trợ người dân khó khăn, các địa phương sớm vượt qua đại dịch', lãnh đạo Charm Group trải lòng khi được hỏi sẽ tiếp tục hoạt động thiện nguyện như thế nào.

Không riêng vì đợt dịch này, hoạt động thiện nguyện luôn song hành với Charm Group xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển.

Thâu đêm sản xuất, lắp ráp giường bệnh

Từ thời điểm nước ta công bố 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên vào 23-1-2020, đến nay cuộc chiến chống đại dịch đã trải qua nhiều giai đoạn và vẫn chưa dừng lại.

Trước tình hình số ca nhiễm tăng cao, nhiều bệnh viện dã chiến, khu cách ly, chữa trị bệnh nhân COVID-19 được thành lập để "chia lửa", qua bám sát thực tế, trao đổi với các địa phương, ban lãnh đạo Charm Group nhanh chóng quyết định bằng mọi nỗ lực phải đồng hành với các hoạt động này.

"Những nơi này cần rất nhiều thứ, nhất là giường bệnh. Sẵn có phân xưởng sản xuất đồ nội thất, chúng tôi thống nhất nhanh kế hoạch sản xuất tặng giường cho các địa phương. Vui nhất là anh/chị/em công nhân rất quyết tâm, mọi người đều đồng lòng làm hết sức bởi ai nấy cũng tự hào về việc làm đầy ý nghĩa của tập đoàn", lãnh đạo Charm Group cho biết.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 1.

Công nhân cảm thấy tự hào vì đóng góp phần nhỏ công sức giúp người dân có giường bệnh triều trị Covid-19

Có mặt tại phân xưởng sản xuất nội thất (xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) vào giữa tháng 7 vừa qua mới thấy được quyết tâm rất lớn của công nhân tại đây. Bên trong xưởng ai nấy cũng đẫm mồ hôi nhưng không một tiếng than thở, mà thay vào đó là những tiếng cười, tiếng động viên cố gắng đẩy nhanh công việc.

"Từ từ anh, đợi em một tí, xong chỗ này em chạy qua phụ liền", công nhân Nguyễn Thanh Bình lau vội mồ hôi đang đọng trên khóe mắt rồi chạy nhanh đến chỗ một nhóm khác phụ đưa các tấm ván ép từ trên xe tải xuống.

"1,2,3 hạ xuống, cẩn thận, nhẹ tay anh, em! Xong rồi, anh em trở lại vị trí làm tiếp, tối nay cũng giống như mấy hôm trước, làm cả đêm nhưng cố gắng, bà con đang cần giường nằm để có thể chữa bệnh được tốt hơn"- những tiếng động viên nhau vang lên trong xưởng. Ai cũng muốn góp phần chống dịch.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 2.

Mọi người hăng say làm việc, động viên nhau để sớm đưa giường bệnh đến với bệnh viện, khu điều trị

Chị Trần Thị Thu Nguyệt – phụ trách sản xuất mảng nội thất Charm Group cho biết – để đảm bảo giường bệnh tặng cho các nơi được sớm nhất đơn vị đã lên kế hoạch cho công nhân sản xuất 3 tại chỗ.

"Có đêm mới làm việc xong, mọi người vừa nằm nghỉ thì hay tin địa phương xung quanh cần giường gấp để đón bệnh nhân vào hôm sau. Thế là tất cả lại lao ra xưởng tiếp tục công việc. Mệt thật nhưng nghĩ đến người bệnh, mọi người lại có động lực để làm", chị Nguyệt tâm sự.

Bệnh viện dã chiến, khu điều trị hiện đại giúp người bệnh chữa trị tốt hơn

Hơn 7.500 giường bệnh đã được Charm Group gửi tặng các bệnh viện dã chiến, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Tại các địa phương, công nhân lại tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương lắp ráp giường bệnh, các trang thiết bị cần thiết. Công việc gấp rút nhưng với tinh thần nỗ lực cao độ, những bệnh viện, khu điều trị dã chiến đều được đưa vào hoạt động đúng tiến độ.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 3.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Dầu Tiếng đưa vào hoạt động giúp tỉnh Bình Dương giảm tải cho tuyến trên, góp phần giảm tỉ lệ tử vong

Ngày 15-8, tại lễ công bố và đưa vào hoạt động khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương có sự đóng góp của Charm group và các dơn vị liên quan, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho rằng việc có thêm khu điều trị 500 giường tại huyện Dầu Tiếng có ý nghĩa quan trọng để góp phần giảm tải cho tuyến trên, giảm tỉ lệ tử vong.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết tỉnh Bình Dương rất cám ơn và ghi nhận tấm lòng của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đồng hành với tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngoài khu điều trị tại Dầu Tiếng, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương cũng đã hỗ trợ xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các địa điểm khác với công suất rất lớn.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 4.

Tỉnh Long An cảm ơn sự đồng hành của doanh nghiệp,tiếp thêm động lực cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Ông Nguyễn Minh Lâm – phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: Việc các doanh nghiệp trong đó có Charm Group thời gian qua đã đồng hành cùng địa phương với các hoạt động thiết thực sẽ tiếp động lực giúp địa phương kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Trang thiết bị y tế cấp thiết cho người bệnh được trao tặng

Bà Liêu Thị Phượng, Tổng giám đốc Charm Group cho biết mong ước lớn nhất của ban lãnh đạo, cán bộ nhân viện Tập đoàn là sớm thấy cuộc sống của người dân trở lại bình thường mới. Những hoạt động thiện nguyện này là sự cam kết của doanh nghiệp với tôn chỉ hoạt động "Kinh doanh hiệu quả, trọn vẹn trách nhiệm cộng đồng".

Ngoài giường bệnh, Charm Group đã trao tặng nhiều thiết bị y tế cấp thiết cho tỉnh Bình Dương như máy thở, máy khí máu, máy xét nghiệm PCR,…với số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Những mớ rau, củ nghĩa tình

Những ngày qua, TP.HCM cũng như các địa phương lân cận siết chặt giãn cách xã hội. Đường phố vắng lặng, trong các con hẻm, khu phố, xóm trọ, người dân gặp rất nhiều khó khăn. Các cấp ban ngành đã có nhiều chính sách, biện pháp hỗ trợ nhưng thực tế chưa thể đáp ứng như kỳ vọng.Cũng như nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác, Charm Group đã nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ thực phẩm, đặc biệt là các loại rau, củ để phối hợp với các đơn vị liên quan sớm hỗ trợ người dân.

Gần 100 tấn rau, củ (kế hoạch thu mua 500 tấn) của vùng rau Lạc Dương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được Tập đoàn liên hệ thu mua, vận chuyển về TP.HCM để phân loại và gửi tặng người dân, các bếp ăn,…

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 6.

Các loại rau, củ từ vùng Lạc Dương – Đà Lạt được đưa lên xe chuyển đến hỗ trợ bà con khó khăn, các bếp ăn thiện nguyện

Một buổi chiều ngày cuối tháng 8, tại khu nhà trọ của công nhân tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh trời mưa không lớn lắm nhưng cứ rả rít kéo dài, lấy vội cái nón lá cũ đã rách treo trên cửa sổ đội lên, chị Nguyễn Hồng Minh tất tả ra đầu hẻm để nhận phần quà hỗ trợ. Mấy tuần nay, gia đình 4 người của chị phải ráng lắm mới đủ ăn qua ngày

"Hôm thì 1-2 cái trứng, bữa vài miếng cá khô. Nay có thêm rau, củ thật sự không gì quý hơn, 2 đứa nhỏ mừng lắm"- chị chia sẻ.

Đa phần những người dân ở đây là công nhân, lao động tự do, từ hôm giãn cách đến nay họ lâm vào khó khăn với đủ thứ lo toan, miếng ăn thiếu trước hụt sau, chưa kể nỗi lo tiền thuê trọ cứ canh cánh bên mình.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 7.

Với các công nhân, những mớ rau, củ này thật sự ý nghĩa với họ trong những ngày giãn cách xã hội

Tại xóm trọ ven đường ray xe lửa phường 11, quận 3 nhiều người dân cũng đã không kìm nỗi xúc động khi nhận được quà hỗ trợ.

Ông Nguyễn Đình Thắng (66 tuổi, phường 11) đã bật khóc khi nói về hoàn cảnh gia đình mình. Suốt mấy tháng qua không thể làm gì để có tiền, đôi chân đau nhức gần như không đi lại được nhưng ông vẫn phải lo cho người con trai đang bị mù và xoay tiền đóng nhà trọ. Số rau củ được tặng cũng giúp bữa ăn của hai cha con được đủ chất hơn.

Hành trình của những mớ rau, củ nghĩa tình cũng đồng hành cùng các bếp ăn thiện nguyện phục vụ tuyến đầu chống dịch.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 8.

Bữa ăn của lực lượng tuyến đầu được chăm chút, đầy đủ hơn

Đã hơn 2 tháng nay, đều đặn mỗi ngày, chị Trương Thị Hồng Phấn cùng với 15 tình nguyện viên khác của Bếp ăn trường tiểu học Lương Thế Vinh (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) lại tất bật nấu từ 3.000-4000 suất ăn mỗi ngày để cung cấp cho người dân ở khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương.

Chị Phấn cho biết lúc đầu, bếp ăn chỉ cung cấp từ 1.000-1.200 suất/ ngày. Đến nay, bếp đã phải làm hết công suất và nấu trên dưới khoảng 3.700 suất ăn mỗi ngày.

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 9.

Những phần cơm chan chứa biết bao tình cảm của những tấm lòng thiện nguyện

Mỗi ngày bếp ăn tiêu thụ hơn 300 kg gạo, hàng trăm kg rau củ và thịt cá. Cũng nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều từ các mạnh thường quân nên bếp mới cung cấp đầy đủ suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch’ – cô Huỳnh Thị Châu, tình nguyện viên bếp ăn chia sẻ.

Theo Lãnh đạo Charm Group, kế hoạch trao tặng 500 tấn rau sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới. Doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai để chuyển đến bà con, các bếp ăn.

"Người dân còn khó khăn, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để hỗ trợ. Những lúc này, bà con thật sự rất cần giúp đỡ, mỗi người một ít sẽ giúp họ có thêm động lực để vượt qua đại dịch".

Charm Group chung tay vượt đại dịch: Hành trình từ tâm - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM trao đổi, động viên ekip trực tại trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Tân

Đồng hành cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh

Trước đó vào đầu tháng 5-2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đóng góp cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19, Charm Group đã ủng hộ tỉnh Vũng Tàu, Bình Dương mỗi tỉnh 5 tỷ đồng. Đồng thời ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin Covid-19".

Ngày 8-9 Charm Group đồng hành cùng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM hỗ trợ trang thiết bị y tế, máy tính,…với tổng kinh phí 2,5 tỉ đồng để lập thêm 10 trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Tân.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, nhấn mạnh: việc đồng hành của doanh nghiệp có nghĩa rất lớn trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. Điều này thể hiện tinh thần, trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp trong sự phát triển chung của TP.

T.D.V - V.B
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận