Chào đón nguồn nhân lực chất lượng cao

28/10/2018 14:54 GMT+7

TTO - 33 thủ khoa tuyển sinh và 45 thủ khoa tốt nghiệp của nhiều trường ĐH, CĐ tại TP.HCM đã được tuyên dương tại lễ vinh danh thủ khoa 2018, ngày 27-10.

Chào đón nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Các thủ khoa trúng tuyển và tốt nghiệp đại học 2018 được TP.HCM vinh danh ngày 27-10 - Ảnh: Q.L.

Lãnh đạo TP luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn yên tâm học tập, làm việc, góp phần xây dựng TP phát triển.

Ông NGUYỄN HỮU HIỆP (trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM)

Chúc mừng các thủ khoa, trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá những tấm gương thủ khoa được Thành đoàn, Hội Sinh viên VN TP.HCM vinh danh 5 năm qua đều thật sự điển hình trong học tập, tiêu biểu trong lối sống, luôn biết dấn thân, cống hiến vì cộng đồng.

Phụ huynh chung tay cùng nhà trường

Ông Hiệp nói sẽ có thủ khoa chọn TP làm nơi lập thân, lập nghiệp và cho rằng các chương trình, đề án xây dựng đô thị thông minh, TP sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, các chương trình đột phá của TP đang rất cần những nhân tố tích cực này.

Mỗi thủ khoa dù trúng tuyển hay tốt nghiệp đều sẵn có cho mình một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Như Trương Xuân Như Ngọc - thủ khoa trúng tuyển ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM - đã xa gia đình ở Quảng Bình để vào học tại Trường Quốc học Huế ngay từ năm lớp 10, nên không quá bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên tại TP.HCM. "Chọn ngành kế toán - kiểm toán, mình mong có thể trở thành nhân viên của một trong bốn tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới" - Như Ngọc bộc bạch.

Những người dự buổi lễ thán phục nữ thủ khoa Trần Võ Thảo Hương (ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM) tốt nghiệp khoa cơ khí với điểm số 8,94. Đặc biệt, bạn còn là nữ cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ TP.HCM đến với các chiến sĩ Trường Sa trong "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương", giao lưu với học sinh sinh viên tại Osaka (Nhật Bản). "Qua hoạt động phong trào, mình đã xác định rõ mục tiêu và đạt được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp TP, toàn quốc hai năm liền, danh hiệu ấy đã mở ra cho mình nhiều cơ hội chưa từng nghĩ sẽ có được" - Thảo Hương nói.

Áp lực và động lực

Cô cán bộ Đoàn Trường THPT Quang Trung (Củ Chi, TP.HCM) Đặng Trương Nhã Thi - thủ khoa trúng tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - cho biết chính những tháng ngày tham gia hoạt động Đoàn giúp bạn biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn và đó cũng là lý do bạn chọn học y để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhiều người sau này. Hay như chàng trai Nguyễn Ngọc Khánh (Trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM) bày tỏ danh hiệu thủ khoa trúng tuyển năm 2015 là áp lực song cũng trở thành động lực giúp bạn nỗ lực duy trì kết quả học tập để sau ba năm, một lần nữa Khánh lại có mặt trong lễ vinh danh thủ khoa khi tốt nghiệp năm nay.

Với nữ thủ khoa sư phạm tiếng Pháp Hà Nam Khánh Giao (ĐH Sư phạm TP.HCM), được học và hoạt động phong trào đã giúp bạn thỏa đam mê. Từ đó bạn có cơ hội tích lũy thêm kỹ năng, tận dụng lợi thế mà một cán bộ Đoàn có được vào cuộc sống. "Mình được truyền lửa đam mê hoạt động phong trào từ nhỏ vì cha mình là thầy giáo, cũng là cán bộ Đoàn và mình luôn ý thức truyền cảm hứng, đam mê hoạt động ấy đến bạn bè quanh mình" - Khánh Giao chia sẻ.

Tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh: "Các bạn chắc chắn là nguồn nhân lực chất lượng cao của TP, đất nước. Các bạn hãy không ngừng nỗ lực, vận dụng kiến thức đã tích lũy, kỹ năng có được để tự tin vững bước".

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận