Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Chanh Long An được giá, Sở Nông nghiệp tỉnh cảnh báo

10/04/2018 18:57 GMT+7

TTO - Giá chanh tại Long An vẫn đang giữ được mức cao hơn 22.000 đồng/kg gần 1 tháng nay, ngành nông nghiệp Long An đang lo ngại việc chuyển đổi tự phát ngoài quy hoạch sẽ diễn ra.

Chanh Long An được giá, Sở Nông nghiệp tỉnh cảnh báo - Ảnh 1.

Chanh vẫn đang được mua tại vườn với giá hơn 22.000 đồng/kg - Ảnh: THÀNH NHƠN

Ngày 10-4, ông Lê Văn Hoàng - giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Long An - cho biết giá chanh vẫn đang giữ được mức cao trên thị trường, giúp người trồng chanh thu lợi cao.

Hiện tại, giá tại các vườn chanh huyện Bến Lức, Long An vẫn đang ở mức hơn 22.000 đồng/kg. Với mức giá này, mỗi hecta chanh nếu cho sản lượng trung bình 15 tấn có thể cho người trồng thu tới hơn trăm triệu đồng.

Theo ông Hoàng, việc tăng giá chanh do nhiều nguyên nhân như vào mùa nắng nóng, đang xuất khẩu thuận lợi ... 

"Bên cạnh đó, các nhà máy chế biến chanh đang tiến hành bao tiêu khá tốt, trong tương lai có thể ổn định được đầu ra của chanh không hạt tại Long An. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang khuyến cáo người dân không nên vì thấy giá hiện nay mà tự ý chuyển đổi cây trồng, phát triển tự phát. Hiện tại ngành nông nghiệp đã rà soát và có quy hoạch vùng trồng chanh phù hợp, bền vững ổn định. Nếu người dân tự phát trồng ồ ạt, sẽ dễ phá quy hoạch và dẫn đến tình trạng thừa về sau", ông Hoàng nói.

Long An là tỉnh có diện tích trồng chanh lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long với diện tích hiện tại đạt gần 9.000 hecta chanh. Trong đó riêng huyện Bến Lức khoảng 5.000 ha. Theo quy hoạch, đến năm 2020 sẽ phát triển lên 11.000 ha.

Đi tù vì chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo Đi tù vì chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo

TTO - Cho rằng Công ty cổ phần chanh leo Nafoods đền bù tiền thuê đất không thỏa đáng và phun hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, Nghệ rủ Xanh chặt hơn 1.200 cây chanh leo của công ty này.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận