Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Chánh án TAND tỉnh Phú Yên xin nghỉ việc đi chữa bệnh

03/01/2018 08:41 GMT+7

TTO - Ông Lê Văn Phước cho biết ông đã nộp đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh, chứ không phải xin nghỉ hưu trước tuổi. Vụ tham ô của kế toán TAND tỉnh trước đó chính ông đề nghị công an điều tra.

Chánh án TAND tỉnh Phú Yên xin nghỉ việc đi chữa bệnh - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Phước phát biểu trong một hội nghị của ngành tòa án tỉnh Phú Yên - Ảnh: BÁO PHÚ YÊN

Sáng 3-1, ông Nguyễn Phi Đô - phó chánh án TAND tỉnh Phú Yên - xác nhận ông Lê Văn Phước - bí thư ban cán sự Đảng, chánh án TAND tỉnh Phú Yên - đã có đơn gửi TAND tối cao xin nghỉ. Hiện ông Đô được giao quản lý, điều hành tạm thời hoạt động của cơ quan TAND tỉnh Phú Yên.

Trước đó, dư luận bàn tán vì việc ông Lê Văn Phước làm đơn xin thôi việc khi chưa đến tuổi nghỉ hưu chỉ một thời gian ngắn sau khi một cán bộ của TAND tỉnh Phú Yên bị bắt về hành vi tham ô tài sản.

Như đã thông tin, tháng 9-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên bắt ông Trương Công Lộc - cán bộ phụ trách kế toán của TAND tỉnh Phú Yên - để điều tra hành vi tham ô tài sản vì nâng khống số lượng biên chế của đơn vị trong bảng lương, tham ô hơn 1,1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 3-1, ông Lê Văn Phước cho rằng: "Tôi xin nghỉ để đi chữa bệnh chứ có xin nghỉ hưu trước tuổi gì đâu, nghỉ tạm thời chứ có quyết định gì đâu. Trong thời gian tôi nghỉ chữa bệnh, việc quản lý cơ quan tạm thời ủy quyền cho anh Đô" - ông Phước nói. 

Về vấn đề liên quan đến vụ án tham ô của ông Lộc, ông Phước nói rằng qua thanh tra, kiểm tra TAND tỉnh Phú Yên đã phát hiện hành vi của ông Lộc nên đã báo cáo công an vào cuộc, chính ông đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Trong khi đó, khi được phóng viên hỏi ông Phước xin nghỉ hưu trước tuổi hay nghỉ đi chữa bệnh, ông Nguyễn Phi Đô trả lời: "Anh Phước có đơn gởi TAND tối cao xin nghỉ, tôi không đọc được đơn nên không biết là nghỉ vì lý do gì". 

Cũng theo ông Đô, hiện ông Phước vẫn là bí thư ban cán sự Đảng TAND tỉnh Phú Yên. 

Được biết, ông Lê Văn Phước sinh tháng 12-1958, được bổ nhiệm làm chánh án TAND tỉnh Phú Yên từ đầu năm 2010 và giữ chức vụ này cho đến nay.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận