Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Chân dung ông Park Hang Seo đấu giá được gần 247 triệu

30/12/2018 20:54 GMT+7

TTO - Một người đấu giá xuất hiện ở phút cuối cùng đã giành chiến thắng, trở thành chủ nhân mới của bức sơn dầu vẽ ông Park Hang Seo với giá 10.500 USD.

Chân dung ông Park Hang Seo đấu giá được gần 247 triệu - Ảnh 1.

Tác phẩm 'Người thầy của tôi' vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo được đấu giá thành công gần 247 triệu đồng - Ảnh: BTC

Tác phẩm Người thầy của tôi vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo của họa sĩ Trần Thế Vĩnh đã được đấu giá thành công tại nhà đấu giá nghệ thuật Chọn trong phiên đấu giá tối 30-12 tại Hà Nội.

Bức sơn dầu được họa sĩ Trần Thế Vĩnh sáng tác năm 2018 đã được đấu giá với mức giá khởi điểm 5.000 USD.

Nhà đấu giá Chọn đã dụng công mời biên tập viên thể thao Vũ Quang Huy làm người điều hành phiên đấu giá với riêng bức tranh này.

Quang Huy tỏ ra khá lúng túng với vai trò xa lạ với anh - người điều hành phiên đấu giá tranh. Anh nói nhiều về bóng đá và thày trò ông Park Hang Seo chứ không phải là về hội họa, về bức tranh hay về họa sĩ.

Tuy nhiên cuộc đấu giá này khá thành công khi mức giá cuối cùng đã cao hơn gấp đôi mức giá khởi điểm.

Chân dung ông Park Hang Seo đấu giá được gần 247 triệu - Ảnh 2.

Biên tập viên thể thao Vũ Quang Huy được mời điều hành đấu giá với riêng bức chân dung ông Park Hang Seo - Ảnh chụp màn hình

Phiên đấu giá chứng kiến cuộc rượt đuổi cam go giữa hai người đấu giá số 18 và 58.

Nhưng khi bức tranh cán mốc 10.000 USD cho người đấu giá số 18 thì bất ngờ người đấu giá số 98 nhập cuộc. Người này trả mức giá 10.500 USD và không có người trả giá tiếp theo.

Chung cuộc, bức tranh chân dung ông Park Hang Seo đã được bán với giá tương đương 246.750.000 đồng.

Ông Nguyễn Xuân Cường - giám đốc nhà đấu giá nghệ thuật Chọn - đã lập tức trao 50% số tiền của bức tranh này cho đại diện của Quỹ Hiểu vì trái tim là MC Phan Anh.

50% còn lại, nhà đấu giá Chọn cho biết sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ các họa sĩ trẻ tài năng.

Ngoài bức tranh Người thầy của tôi, phiên đấu số 19 của Chọn còn đấu giá các tác phẩm mỹ thuật thời kháng chiến với bộ tứ vang bóng một thời: Lưu Công Nhân, Lê Huy Hòa, Trần Lưu Hậu và Nguyễn Trọng Kiệm.

Đáng chú ý, một bức tranh sơn dầu trên bìa của họa sĩ Bùi Xuân Phái mang tên Khúc ân tình vẽ năm 1983 (ký Phai83) dù có mức giá khởi điểm không cao so với giá tranh của danh họa này (6.000 USD) nhưng đã không có người trả giá. Nhà đấu giá Chọn từng nhiều lần đấu giá tranh của Bùi Xuân Phái và cũng nhiều lần không đấu giá thành công.

Tranh chân dung ông Park Hang Seo sẽ được đấu giá từ 117 triệu Tranh chân dung ông Park Hang Seo sẽ được đấu giá từ 117 triệu

TTO - Tác phẩm 'Người thầy của tôi' vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo của họa sĩ Trần Thế Vĩnh sẽ được mang ra đấu giá tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn ngày 30-12 tại Hà Nội với mức giá khởi điểm 117 triệu đồng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận