23/12/2015 09:50 GMT+7

Chấn chỉnh vụ xã bắt dân có nhà lá cũng xây cổng bêtông

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TT - Ngày 22-12, ông Trương Cảnh Tuyên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ký công văn chấn chỉnh việc huy động vốn đóng góp của dân trong xây dựng nông thôn mới.

Căn nhà lá của chị Trần Thị Mỹ Lợi ở xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cũng phải làm cổng rào bằng bêtông - Ảnh: Lê Dân
Căn nhà lá của chị Trần Thị Mỹ Lợi ở xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cũng phải làm cổng rào bằng bêtông - Ảnh: Lê Dân

Công văn yêu cầu kiểm tra, rà soát việc vận động đóng góp của dân mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin để có biện pháp xử lý, điều chỉnh kịp thời; nghiêm túc kiểm điểm, xử lý kỷ luật nếu có vi phạm việc huy động dân không đúng chủ trương của trung ương và tỉnh. 

“Xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đến công tác giảm nghèo, hỗ trợ người dân chủ động thực hiện các nội dung về phát triển y tế, văn hóa, xã hội, tạo cảnh quan môi trường nông thôn...” - ông Tuyên nói.

Liên quan đến thông tin ép dân làm cổng rào để đạt xã nông thôn mới mà Tuổi Trẻ đã phản ánh, ông Tuyên cho biết đã chỉ đạo các địa phương ngưng ngay việc vận động, đồng thời yêu cầu UBND huyện Phụng Hiệp báo cáo, tuy nhiên đến nay chưa nhận được báo cáo chính thức.

Trong khi đó ông Nguyễn Chí Hùng, chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết “đã làm việc với chủ tịch và bí thư xã Phương Phú, tuần sau sẽ làm việc với ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã và có thông tin về hình thức xử lý”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận