Chấn chỉnh trộm cắp ở sân bay, bằng cách nào?

07/04/2018 09:38 GMT+7

TTO - Cửa khẩu sân bay quốc tế được xem là bộ mặt quốc gia. Vì vậy, việc một nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế bị phát hiện có hành vi trộm cắp tài sản trong vali của khách, rất đáng chê trách. Những ngày qua, nhiều bạn đọc đòi chấn chỉnh.

Chấn chỉnh trộm cắp ở sân bay, bằng cách nào? - Ảnh 1.

Hành lý được vận chuyển từ máy bay vào băng chuyền - Ảnh: QUANG THẾ

Như đã thông tin, sau khi TuổiTrẻ Online phản ánh việc một nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất bị tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản trong vali của khách trong lúc vận chuyển hành lý ra băng chuyền, đã thu hút nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc.

Xem đây là hành động làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành hàng không Việt Nam, bạn đọc nick name Ocovan viết: "Cứ như vầy làm sao mà Việt Nam tiến bộ. Mấy ngày trước tôi xem clip nhân viên sân bay Nhật lau chùi hành lý cho khách khi vừa ra khỏi máy, trong khi đó hôm sau xem clip nhân viên sân bay Việt Nam quăn hành lý khách như đồ không vốn. Nay lại có chuyện này. Thật buồn!"

"Việc này nếu không có giải pháp chấn chỉnh và xử lý tới nơi sẽ còn nhiều cái vali khác của hành khách bị lục lọi không thương tiếc"

Ý kiến bạn đọc Hoàng Giang

Cùng suy nghĩ như vậy,bạn đọc Hồ Đình Trọng bổ sung: "Tại sao cứ vì một chút của cải mà lại làm như vậy. Hậu quả khó tưởng tượng được. Thật buồn quá".

Bên cạnh việc lên án hành vi tham lam đáng chê trách này và mong xử lý thật nặng để làm gương, rất nhiều bạn đọc đã hiến kế ngăn chặn hành vi tương tự từ trong trứng nước để giữ gìn bộ mặt quốc gia.

Bạn đọc Dung SG gợi ý: "Tôi thấy cách hữu hiệu nhất là gắn camera suốt từ khoang hành lý trên máy bay đến ra tới băng chuyền và đưa hình ảnh lên màn hình ngay tại băng chuyền ra hành lý chuyến bay đó. Chính hành khách vừa có thể thấy hành lý mình ra khỏi máy bay chưa vừa giám sát chống bọn trộm cắp hành lý, chỉ có vậy mới hy vọng giảm mất cắp"!

Còn bạn đọc tên Hùng viết: "Muốn loại bỏ trộm cắp đồ trong hành lý ở sân bay thì dễ như trở bàn tay trong thời đại công nghiệp điện tử hiện nay. Điều quan trọng nhất là có muốn giải quyết dứt điểm hay không mà thôi. Bên cạnh đó là kẻ trộm cắp có bỏ tù 5-10 năm hay không, hay chỉ kỷ luật giảm lương?"

Theo bạn đọc này, một xã hội tốt đẹp khi và chỉ khi hình phạt dành cho tội phạm rất nặng, mức răn đe cực cao và xử lý nghiêm minh, công bằng.

Cùng với suy nghĩ phải giám sát chặt chẽ đồng thời phải đưa ra hình phạt thật nặng mới đủ sức răn đe, bạn đọc Bùi Thanh Phong kiến kế: "Không có gì làm không được trong thời buổi camera an ninh rõ và rẽ như bây giờ. Cứ bố trí 200 camera khắp các khu vực thì chắc chắn không mất gì."

Ngoài ra, cũng theo bạn đọc Bùi Thanh Phong: "Nhân viên nào làm sai theo qui định bảo quản hành lý của khách thì phạt, đuổi việc thì sẽ sạch và đẹp ngành hàng không".

Làm cách nào để chấm dứt tình trạng trộm cắp tài sản của hành khách đi máy bay? Ngoài các ý kiến đã nêu, mời bạn tiếp tục hiến kế qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Những chiếc vali... biết nói! Những chiếc vali... biết nói!

TTO - Chuyện 'những chiếc vali biết nói' với băng keo chằng chịt khi qua sân bay của bạn đọc Kim Vân chỉ về mẹo tránh bị mất cắp đối với hành khách lại như vết cắt cứa vào lòng tự trọng của nhiều người.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận