Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Chấn chỉnh ngay các biện pháp chống dịch không phù hợp, 'nay đóng mai mở' hàng quán

17/01/2022 17:09 GMT+7

TTO - Bộ Y tế đề nghị các địa phương kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chấn chỉnh ngay các biện pháp chống dịch không phù hợp, nay đóng mai mở hàng quán - Ảnh 1.

Một quán phở ở quận 7, TP.HCM bán mang về cho khách sáng 10-10-2021 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 17-1, Bộ Y tế đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, gây khó khăn cho người dân như: "Mệt mỏi vì quy định bán tại chỗ mua hàng về thay đổi liên tục", "Trạm y tế ở Bình Dương tự ý thu tiền xét nghiệm khi đến tiêm vắc xin", người dân phản ánh một số địa phương áp dụng biện pháp quản lý, cách ly chưa phù hợp.

Thực hiện nghị quyết của Chính phủ về việc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ nội dung thông tin báo nêu.

Nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

'Giữ lửa' cho trạm y tế lưu động

TTO - Hơn 1.600 sinh viên trường y sẽ thực tập tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM, là một tín hiệu đáng mừng trong công cuộc "giữ lửa" tuyến đầu khi lực lượng quân y đã rút đi.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận