Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Chấn chỉnh hoạt động khai thác tại sân bay Nội Bài sau loạt sự cố

19/01/2021 16:13 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn khai thác sau các sự cố va chạm phương tiện hoạt động và vi phạm quy trình khai thác tại sân bay Nội Bài.

Chấn chỉnh hoạt động khai thác tại sân bay Nội Bài sau loạt sự cố - Ảnh 1.

Trên sân bay có nhiều loại phương tiện hoạt động phục vụ các chuyến bay nên nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn cao - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay hơn 1 tháng qua, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) xảy ra một số vụ va chạm, vi phạm quy trình khai thác của các phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của sân bay.

Cụ thể, ngày 10-1, tại sân bay Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa xe đầu kéo của Công ty ACSV với xe 16 chỗ, khiến cửa bên lái xe 16 chỗ bị móp méo.

Ngày 29-12-2020, tài xế kéo xe dolly rỗng tới gần đường công vụ R6 thì bị một máy bay nổ máy thổi mâm chứa hàng bay qua đường công vụ, vào khu vực tập kết hàng hóa.

Trước đó, ngày 6-12-2020, nhà ga T1 Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa xe đầu kéo với một mâm chứa hàng, khiến mâm hàng dịch chuyển, va vào chân một nhân viên chất xếp hành lý đang làm nhiệm vụ, phải đi cấp cứu. Nguyên nhân được xác định do lái xe không làm chủ tốc độ, điều khiển xe đầu kéo va chạm với mâm hàng.

Trước tình trạng trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan quán triệt nhân viên và người điều khiển, vận hành thiết bị phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của sân bay Nội Bài tuyệt đối tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn hàng không trong quá trình hoạt động.

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay

Để góp phần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và phục vụ Đại hội Đảng, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Máy bay phải chuyển hướng, bay chờ... vì mèo chạy qua đường băng Nội Bài? Máy bay phải chuyển hướng, bay chờ... vì mèo chạy qua đường băng Nội Bài?

TTO - Nhận được thông báo của phi công nghi ngờ có mèo chạy qua đường băng, sân bay Nội Bài phải kiểm tra. Trong thời gian này, một chuyến bay đến Nội Bài phải bay chờ, một chuyến phải chuyển hướng đến sân bay Cát Bi.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận