20/01/2018 13:34 GMT+7

Chấn chỉnh đơn vị bán vé chậm ‘nhả’ vé tàu vào hệ thống

Đ.P
Đ.P

TTO - Các đơn vị bán vé giữ vé tàu theo đơn đặt tập thể quá lâu, thậm chí đặt đi đặt lại để kéo dài thời gian giữ chỗ mà không chịu ‘nhả’ sớm để người dân có nhu cầu mua.

Chấn chỉnh đơn vị bán vé chậm ‘nhả’ vé tàu vào hệ thống - Ảnh 1.

Trên hệ thống vé tàu dsvn.vn, hầu hết các toa tàu se8 tuyến Sài Gòn - Hà Nội đi ngày 10-2 (tức 25 Tết) đã kín chỗ. Ảnh: Đ.P.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa chấn chỉnh các chi nhánh vận tải đường sắt trực thuộc trong công tác bán vé tàu tập thể.

Theo đó, qua kiểm tra trên hệ thống bán vé điện tử, công ty này phát hiện nhiều vé tàu theo dạng tập thể trên hệ thống có thời gian dài giữ chỗ mà chưa xuất vé.

Thậm chí, có chỗ được đơn vị bán vé được đặt đi đặt lại nhiều lần nhằm kéo dài thời gian giữ chỗ trên hệ thống vé tàu điện tử.

Công ty trên yêu cầu các đơn vị rà soát các chỗ đặt theo đơn tập thể mà không có đầy đủ thông tin hoặc giữ chỗ thời gian quá qui định để trả chỗ ra hệ thống cho người dân có nhu cầu đặt mua.

Công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các qui định về đặt chỗ, bán vé tập thể, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân, đơn vị vi phạm.

Theo qui định về tổ chức bán vé tết Mậu Tuất 2018 của Tổng công ty Đường sắt VN ban hành, hai Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể từ ngày 15 đến 24-10-2017.

Hai công ty phải có trách nhiệm đưa tất cả các chỗ còn lại chưa bán hết (kể cả các chỗ đã đặt mà chưa thanh toán) lên hệ thống bán vé điện tử dsvn.vn để hành khách có thể mua vé sau thời gian trên.

Về qui định bán vé tàu cho cá nhân dịp Tết, thời gian đặt giữ chỗ trên hệ thống dsvn.vn dao động từ 24h đến 72h tùy vào thời điểm.

Sau thời gian trên, nếu hành khách không thanh toán, số chỗ đã đặt sẽ được "nhả" ngẫu nhiên vào hệ thống bán vé để hành khách khác có nhu cầu đặt mua..

Hiện trên hệ thống vé tàu điện tử chỉ còn 8.700 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên Hòa ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vào thời gian trước Tết từ ngày 20 đến 23 và 29 tháng Chạp Âm lịch.

Ở chiều ngược lại, còn khoảng 51.300 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn vào thời gian sau Tết từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng âm lịch. Số chỗ còn biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà chưa thanh toán, hành khách trả lại vé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên