12/05/2020 16:22 GMT+7

Chấm lại 166 bài thi học kỳ, xác định 165 bài được nâng điểm

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Số bài thi chấm lại là 166 bài. Trong đó có 165 bài lệch từ 0,25 điểm đến 6,5 điểm và có 1 bài không thay đổi điểm.

Chấm lại 166 bài thi học kỳ, xác định 165 bài được nâng điểm - Ảnh 1.

Trường THCS Mỹ An - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 12-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết: ông Lê Thành Phương - phó chủ tịch UBND huyện Mang Thít (Vĩnh Long) - đã ký báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long liên quan đến thông tin 166/169 bài thi học kỳ I môn địa lý lớp 7 Trường THCS Mỹ An ở huyện này được nâng điểm.

99 bài nâng từ 2 đến 4 điểm 

Theo UBND huyện Mang Thít, thông tin phản ánh việc 166/169 bài thi học kỳ I môn địa lý khối lớp 7 ở Trường THCS Mỹ An được nâng điểm là đúng và cho biết sẽ xử lý kỷ luật những người liên quan.

Sau khi nhận được phản ánh, Phòng GD-ĐT huyện này đã thành lập hội đồng chấm thẩm định tất cả bài thi môn địa lý học kỳ I toàn khối lớp 7 Trường THCS Mỹ An. Số bài phải chấm lại là 166 bài. Trong đó có 165 bài lệch từ 0,25 điểm đến 6,5 điểm và có 1 bài không thay đổi điểm. Cụ thể, lệch từ 0,25 điểm đến 2 điểm có 48 bài; lệch từ 2,25 điểm đến 4 điểm có 99 bài và có 18 bài lệch từ 4,25 điểm đến 6,5 điểm.

"Lỗi do nghiệp vụ ra đề"

UBND huyện Mang Thít cho rằng: nguyên nhân lệch điểm là do lỗi nghiệp vụ ra đề và chấm bài kiểm tra. Việc nâng điểm xuất phát từ những nguyên nhân: lãnh đạo nhà trường phân công giáo viên Nguyễn Hoài Thanh ra đề kiểm tra thay thế cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc, nhưng ông Nguyễn Hoài Thanh không giảng dạy môn địa lý lớp 7 nên dẫn đến sai sót ngay ở khâu ra đề.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường THCS Mỹ An cũng chưa thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của lãnh đạo. Phó hiệu trưởng Châu Chánh Ngôn mới nhận nhiệm vụ vào ngày 1-11-2019 nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo chuyên môn.

Đồng thời, lãnh đạo nhà trường không có chuyên môn môn địa lý nên chỉ đạo "sửa sai" trong hai phiên họp thiếu chính xác về kiến thức chuyên môn. Khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc "khắc phục hậu quả" nhưng cuối cùng nhà trường không thực hiện được. Lãnh đạo trường phát hiện vụ việc từ ngày 23-12-2019 nhưng giải quyết không triệt để, thiếu kiên quyết nên dẫn đến sai sót kéo dài, đồng thời không báo cáo cấp trên để nhận sự tư vấn, hỗ trợ, chỉ đạo giải quyết...

"Ông Nguyễn Văn Hòa (hiệu trưởng) phân công bà Phạm Thị Yến làm công tác văn thư lưu trữ, lại để bà Phạm Thị Yến mang toàn bộ bài kiểm tra về cất giữ cho thấy quản lý hồ sơ, tài liệu chưa tốt. Trong phân công giáo viên khác không có chuyên môn ra đề kiểm tra học kỳ I là hành động nóng vội, thiếu khoa học. Khi vụ việc xảy ra, ông Hòa không chỉ đạo ông Châu Chánh Ngôn (hiệu phó) báo cáo về Phòng GD-ĐT cho thấy việc xử lý thông tin báo cáo cho cấp trên chưa kịp thời" - báo cáo nêu.

Trước đó, ngày 5-5, Tuổi Trẻ Online đã phản ảnh vụ việc 167 bài thi học kỳ được nâng điểm tại Trường THCS Mỹ An. 

Tổ chức thi lại cho học sinh

UBND huyện Mang Thít chỉ đạo nhà trường phân công giáo viên ôn tập lại nội dung học kỳ I cho học sinh lớp 7 từ ngày 11-5 đến 15-5. Sau đó tổ chức ra đề, thẩm định đề, in sao bảo mật đề kiểm tra và tổ chức cho thi lại học kỳ I môn địa lý lớp 7 vào ngày 21-5. Đồng thời, chỉ đạo Phòng GD-ĐT tham mưu xem xét trách nhiệm của từng cá nhân để tổ chức kiểm điểm trách nhiệm hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

Chấm lại 167 bài thi học kỳ được nâng điểm từ 0,75 đến 7 điểm Chấm lại 167 bài thi học kỳ được nâng điểm từ 0,75 đến 7 điểm

TTO - Ngày 7-5, ông Đỗ Phi Sơn - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết đang thành lập hội đồng chấm lại toàn bộ 167 bài thi học kỳ môn địa lý lớp tại Tại Trường THCS Mỹ An được nâng từ 0,75 đến 7 điểm.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên