03/11/2017 20:03 GMT+7

Chấm dứt ngay việc cho thuê lại đất tại SAGRI

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Chấm dứt ngay việc cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại đất, thuê tài sản gắn liền với đất không đúng quy định... tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo mới đây của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến kết luận thanh tra toàn diện Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH một thành viên (SAGRI).

Theo đó, giám đốc Sở Nội vụ chủ trì tổ chức kiểm điểm tổng giám đốc và kế toán trưởng của SAGRI để làm rõ các hành vi sai phạm liên quan đến việc ký và thanh lý các hợp đồng tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài năm 2016, từ đó đề xuất biện pháp xử lý.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong giao hội đồng thành viên và tổng giám đốc SAGRI khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân thời kỳ có liên quan đối với các sai sót trong công tác tham mưu, đề xuất việc ký kết hợp đồng hợp tác không đúng quy định đối với 3 dự án ở huyện Củ Chi, gồm: khu sản xuất nông nghiệp Phạm Văn Cội, dự án trồng chuối xuất khẩu tại xã Phạm Văn Cội, dự án khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại xã Phú Mỹ Hưng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu SAGRI chấm dứt ngay việc cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại đất, thuê tài sản gắn liền với đất không đúng quy định, thanh lý hợp đồng và thu hồi các cơ sở nhà đất đang cho thuê, bàn giao cơ quan có trách nhiệm quản lý.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm diện tích đất đang tranh chấp, bị chiếm dụng…


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên