21/02/2020 21:29 GMT+7

'Chấm dứt kẹt xe đường Nguyễn Thị Định có thể là chương trình đột phá'

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu tại Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ phường Cát Lái, quận 2.

Chấm dứt kẹt xe đường Nguyễn Thị Định có thể là chương trình đột phá - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại đại hội - Ảnh: S.H.

Ngày 21-2, Đảng bộ phường Cát Lái (Q.2, TP.HCM) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội đại biểu điểm của Đảng bộ cấp cơ sở tại quận 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đã đến dự đại hội.

Đảm bảo phát hiện 100% vụ xây dựng không khép

Báo cáo tại đại hội, phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Cát Lái Nguyễn Thị Nhài cho biết từ năm 2018, phường được công nhận không còn hộ nghèo theo chuẩn của TP.

Bà Nhài cho biết trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Cát Lái phấn đấu thực hiện 20 chỉ tiêu, trong đó tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt 5% trở lên so với chỉ tiêu quận giao hằng năm; đảm bảo 100% các vụ xây dựng không phép (ngay từ khi xây dựng phần móng công trình) và sai phép được phát hiện kịp thời, xử lý đúng quy định. Tỉ lệ người dân hài lòng với sự phục vụ của chính quyền phường trên 95%...

Phấn đấu thành phường tiêu biểu của đô thị thông minh

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ trong số 18 chỉ tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020, có nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt. Tiêu biểu là vượt chỉ tiêu 98% đảng viên trở lên hoàn thành nhiệm vụ; đạt chỉ tiêu giảm nghèo theo lộ trình hằng năm.

Chấm dứt kẹt xe đường Nguyễn Thị Định có thể là chương trình đột phá - Ảnh 2.

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ phường Cát Lái (Q.2, TP.HCM) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 bỏ phiếu thông qua một nội dung của đại hội - Ảnh: S.H.

Từ năm 2015 phường đã đặt ra chỉ tiêu ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép. Phường Cát Lái là một trong những phường đầu tiên của TP được công nhận là phường sạch, không xả rác bừa bãi ra đường và kênh rạch.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu từ Đại hội đại biểu phường Cát Lái, quận 2 cần rút kinh nghiệm cho các phường khác để nghị quyết của mỗi phường có điểm khác với các phường khác. Trong mục tiêu tổng quát phải đề cập vấn đề của phường sâu hơn.

Đối với phường Cát Lái phải có định hướng phát triển là phường văn minh; điển hình về phát huy yếu tố văn hóa của người Việt Nam; giúp gia đình người dân hạnh phúc, có chất lượng sống tốt. Phải nỗ lực phấn đấu là phường tiêu biểu của đô thị thông minh, là một bộ phận của đô thị sáng tạo khi TP triển khai khu đô thị này.

Đồng thời, các đại biểu cần thảo luận xem xét để đạt mục tiêu cao về thu gom chất thải; số khu phố đạt tiêu chí sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch…

Về các chương trình, công trình mang tính đột phá của phường, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đánh giá chương trình "Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ dân phố định kỳ, kiện toàn, củng cố nhân sự cán bộ, tổ dân phố" là rất quan trọng. 

Đối với các công trình mang tính đột phá, có thể xem xét thêm một công trình là giảm và tiến tới chấm dứt kẹt xe trên đường Nguyễn Thị Định khu vực phường Cát Lái.

Cũng trong ngày 21-2, Đảng bộ phường Bình Thọ (quận Thủ Đức) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ cơ sở tiến hành đại hội điểm và thực hiện việc bầu trực tiếp bí thư đảng ủy tại đại hội.

Báo cáo tại đại hội, phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Bình Thọ Lê Thị Ngọc Bích cho biết nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ phường Bình Thọ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 18 chỉ tiêu và 2 chương trình trọng tâm.

Cụ thể, phấn đấu tổng thu ngân sách, thu thuế hằng năm đều đạt chỉ tiêu được giao, năm sau cao hơn năm trước từ 5-10%. Tập trung chấn chỉnh lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè; thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo 100% các công trình xây dựng đều được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu bà Hoàng Thị Em tái đắc cử chức danh bí thư Đảng ủy phường Bình Thọ với số phiếu 90/90.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chấm dứt kẹt xe đường Nguyễn Thị Định có thể là chương trình đột phá - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Em tái đắc cử chức danh bí thư Đảng ủy phường Bình Thọ (Q.Thủ Đức, TP.HCM) nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh: Đ.L.

Cùng ngày, Đảng bộ xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Xuân lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đại biểu.

Tại phiên họp lần thứ I, Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu đã bầu Ban thường vụ Đảng ủy gồm 5 người, trong đó bà Hồ Thị Thanh Sương, bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục bầu giữ chức bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

TP.HCM xây cầu Mỹ Thủy 3  xóa kẹt xe cảng biển Cát Lái TP.HCM xây cầu Mỹ Thủy 3 xóa kẹt xe cảng biển Cát Lái

TTO - Các cầu Mỹ Thủy 1 và 2 và đường Đồng Văn Cống (Q.2) chật hẹp, là điểm nóng nhất TP về kẹt xe vào khu cảng biển Cát Lái sẽ được xử lý trong năm 2020.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên