19/05/2023 18:07 GMT+7

Chấm dứt hợp đồng bảo vệ, cửa hàng ở Nha Trang bị đập phá, tạt chất bẩn suốt 2 năm

Ki ốt kinh doanh của một tiểu thương ở chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị đập phá, tạt chất bẩn nhiều lần. Ban quản lý chợ nói "bảo vệ tài sản là do nhóm làm dịch vụ bảo vệ đêm và tiểu thương làm việc với nhau".

Chấm dứt hợp đồng bảo vệ, cửa hàng ở Nha Trang bị đập phá, tạt chất bẩn suốt 2 năm - Ảnh 1.

Đoàn làm việc của Phòng Kinh tế TP Nha Trang đến kiểm tra cửa hàng của bà Đặng Thị Giang - Ảnh: TRẦN HOÀI

Ngày 19-5, Công an TP Nha Trang cho biết đang điều tra đơn tố giác về việc cửa hàng kinh doanh của một tiểu thương ở chợ Vĩnh Hải bị đập phá, tạt chất bẩn nhiều lần, gây lo sợ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và việc kinh doanh.

Bắt đầu từ khi chấm dứt hợp đồng bảo vệ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người viết đơn là bà Đặng Thị Giang (62 tuổi), kinh doanh thuốc tây tại chợ Vĩnh Hải, cho biết sự việc bắt nguồn từ lúc Ban quản lý chợ Vĩnh Hải thông báo chấm dứt hợp đồng bảo vệ đêm với bà Giang, vào tháng 1-2020.

"Hồi tháng 12-2019, tổ bảo vệ đêm chợ Vĩnh Hải đến thông báo để ký lại hợp đồng tăng số tiền từ 120.000 đồng/lô/tháng lên 200.000 đồng/lô/tháng. Lúc đó tôi thấy số tiền tăng một cách bất thường nên đã yêu cầu giải thích, nhưng không có bất cứ câu trả lời nào. Tôi không ký vào hợp đồng mới đó" - bà Giang kể.

Theo bà, từ sau khi chấm dứt hợp đồng bảo vệ đêm (trong suốt hơn 2 năm từ tháng 10-2020 đến tháng 4-2023), cửa hàng của bà Giang đã bị tạt chất bẩn gần 30 lần, bị đập phá 4 camera an ninh… 

Về vụ đập phá camera an ninh, ban quản lý đã thừa nhận có tháo dỡ camera an ninh để đề phòng các vấn đề liên quan đến cháy nổ, chỉ đập phần vỏ bảo vệ bên ngoài...

Tuy nhiên, theo ý kiến từ bà Giang, sự việc lần này liên quan trực tiếp đến cách làm việc của ban quản lý chợ, nên đã có đơn tố cáo hành vi bao che vi phạm pháp luật của trưởng Ban quản lý chợ Vĩnh Hải. Đơn đã được Văn phòng UBND TP Nha Trang tiếp nhận.

Chấm dứt hợp đồng bảo vệ, cửa hàng ở Nha Trang bị đập phá, tạt chất bẩn suốt 2 năm - Ảnh 2.

Chiếc camera bị đập phá, tháo dỡ, chỉ còn phần vỏ bảo vệ bên ngoài - Ảnh: TRẦN HOÀI

"Do nhóm làm dịch vụ bảo vệ đêm và tiểu thương làm việc với nhau"

Trong khi đó, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, trưởng Ban quản lý chợ Vĩnh Hải, cho biết về việc cửa hàng bà Giang bị tạt chất bẩn, hiện tại ban quản lý chợ đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.

"Việc ký hợp đồng với các hộ kinh doanh về các khoản phí bảo vệ tài sản là do nhóm làm dịch vụ bảo vệ đêm và tiểu thương làm việc với nhau, nên giá tiền hợp đồng tăng giảm là tùy vào các mặt hàng kinh doanh. Về việc cửa hàng của bà Giang bị tạt chất bẩn, chúng tôi vẫn đang cùng các cơ quan chức năng điều tra" - bà Nhung nói.

Sáng 19-5, Ban quản lý chợ Vĩnh Hải phối hợp với Phòng Kinh tế thuộc UBND TP Nha Trang đã đến kiểm tra, làm việc với cửa hàng bà Giang.

Ông Trần Minh Tân - trưởng Phòng Kinh tế TP Nha Trang - cho biết khi phát hiện những sự việc bất thường ảnh hưởng đến việc kinh doanh như trường hợp của bà Giang thì nên báo ngay cho ban quản lý chợ để xử lý.

"Chúng tôi đang cùng Ban quản lý chợ Vĩnh Hải tiếp nhận ý kiến từ các bên, các thông tin liên quan để cùng phối hợp xử lý trường hợp của bà Giang nhằm cho ra kết quả xác đáng, bảo vệ sự an toàn và tài sản của hộ kinh doanh thuộc chợ Vĩnh Hải" - ông Tân nói. 

Sau vụ tạt chất bẩn, chủ tiệm bánh lại nhận tin nhắn dọa giếtSau vụ tạt chất bẩn, chủ tiệm bánh lại nhận tin nhắn dọa giết

Sau khi công an mời năm người tạt chất bẩn vào tiệm bánh của chị A. lên làm việc, mới đây lại có người lạ nhắn tin với nội dung đe dọa tính mạng khiến chị A. vô cùng lo lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên