17/10/2019 18:22 GMT+7

Chấm dứt hoạt động 2 dự án du lịch gần căn cứ quân sự Cam Ranh

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 2 dự án du lịch tại khu vực Mũi Hời gần căn cứ quân sự Cam Ranh.

Chấm dứt hoạt động 2 dự án du lịch gần căn cứ quân sự Cam Ranh - Ảnh 1.

Mũi Hời (phần khoanh tròn) trên bản đồ của Google Maps

Ngày 17-10, ông Trần Minh Hải - phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa, xác nhận sở đã ban hành các quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án du lịch tại khu vực Mũi Hời (xã Cam Lập, TP Cam Ranh), vốn được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư trong các năm 2011 và 2012.

Đó là 2 dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Mũi Hời (khoảng 40ha) của Công ty TNHH Văn Phong và khu du lịch sinh thái Mũi Hời - Ngọc Sương (khoảng 8ha) của Công ty CP Ngọc Sương.

Việc chấm dứt và thu hồi các dự án du lịch này, theo Sở Kế hoạch - đầu tư Khánh Hòa, do "nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư" theo điều 48 Luật đầu tư năm 2014.

Ông Hải giải thích thêm 2 dự án trên nằm trên đất quốc phòng, trước khi cho chủ trương đầu tư, tỉnh Khánh Hòa có xin ý kiến Bộ Quốc phòng và được đồng ý.

Tuy nhiên, ngày 22-9-2015, Thủ tướng ban hành "Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh", theo đó quy định rõ "riêng khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch".

"Tỉnh có xin ý kiến lại Bộ Quốc phòng nhưng đến nay chưa được trả lời. Xét thấy vị trí triển khai các dự án nhạy cảm nên tỉnh quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động 2 dự án này. Việc tính toán, bồi thường cho các nhà đầu tư sẽ giải quyết sau" - ông Hải thông tin.

Trước đó, năm 2018, Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa cũng cho ngừng toàn bộ hoạt động dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba và dự án khu du lịch sinh thái đảo Bình Hưng - cùng được cấp chứng nhận đầu tư năm 2012, vì lý do nằm trong khu vực "mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút".

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, qua kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa mới đây, cơ quan chức năng kết luận tỉnh Khánh Hòa cho triển khai một số dự án đầu tư sử dụng các khu đất trên đảo, đất rừng, đất trồng lúa nước, mặt nước biển đã làm thay đổi hiện trạng, biến dạng địa hình có giá trị trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng thế trận phòng thủ an ninh quốc phòng của địa phương.

Liên quan đến việc thu hồi một số dự án có vi phạm ở Khánh Hòa, ngày 17-10, lãnh đạo một cơ quan có thẩm quyền của tỉnh xác nhận tỉnh đã chấm dứt hoạt động 10 dự án trong quá trình thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng chỉ ra có vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên