Quy định về người và phương tiện ra vào cảng quốc tế Cam Ranh

09/10/2019 16:09 GMT+7

Quyết định 29/2019/QĐ-TTg bổ sung quy định người và phương tiện Việt Nam, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài ra vào cảng quốc tế Cam Ranh.

Quy định về người và phương tiện ra vào cảng quốc tế Cam Ranh - Ảnh 1.

Cảng quốc tế Cam Ranh - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 29/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế quản lý hoạt động của cảng quốc tế Cam Ranh - Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo quyết định số 25/2016/QĐ-TTg ngày 27/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định bổ sung quy định người và phương tiện Việt Nam ra vào cảng quốc tế Cam Ranh. Cụ thể, đối với quân nhân và phương tiện quân sự Việt Nam thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Đối với người và phương tiện dân sự ra vào cảng quốc tế Cam Ranh theo kế hoạch sẽ do Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân cấp phép.

Người và phương tiện của cơ quan quản lý nhà nước tại cảng quốc tế Cam Ranh; các tổ chức, doanh nghiệp ký hợp đồng dài hạn với Công ty Tân Cảng - Petro Cam Ranh thường xuyên ra vào cảng quốc tế Cam Ranh được xem xét cấp giấy ra vào cảng quốc tế Cam Ranh có thời hạn 3 tháng.

Trường hợp đột xuất, khách đến trong ngày, khách đến vào ngày nghỉ, ngày lễ, Công ty Tân Cảng - Petro Cam Ranh lập danh sách người và phương tiện ra, vào cảng quốc tế Cam Ranh gửi trực tiếp Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (qua ban bảo vệ an ninh), phối hợp với lực lượng bảo vệ căn cứ, đồng thời cử người ra cổng đưa, đón người và phương tiện ra, vào cảng quốc tế Cam Ranh.

Đối với thuyền viên, hành khách Việt Nam trên tàu thuyền neo đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh khi đi bờ sử dụng một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu hoặc sổ thuyền viên và có tên trong danh sách thuyền viên, hành khách do Công ty Tân Cảng - Petro Cam Ranh báo cáo Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân, thay cho giấy phép ra vào.

Quyết định cũng bổ sung quy định người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người Việt Nam làm việc cho tổ chức nước ngoài ra, vào cảng quốc tế Cam Ranh.

Theo đó, Bộ Tư lệnh Hải quân cấp phép cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài ra, vào cảng quốc tế Cam Ranh. Phòng Bảo vệ an ninh (Cục Chính trị hải quân) cấp phép cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu Việt Nam, người Việt Nam làm việc cho tổ chức nước ngoài ra, vào cảng quốc tế Cam Ranh.

Đối với thuyền viên, hành khách nước ngoài trên tàu thuyền neo đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh khi đi bờ, hành khách sử dụng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, thuyền viên sử dụng giấy phép đi bờ do biên phòng cửa khẩu cảng cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong danh sách thuyền viên, hành khách do Công ty Tân Cảng - Petro Cam Ranh báo cáo Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân, thay cho giấy phép ra vào.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 25-11-2019.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận