Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Tàu khu trục Mỹ USS Mustin tới cảng Cam Ranh

15/12/2016 14:36 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, ngày 15-12, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) lớp Arleigh Burke đã tới Cảng quốc tế Cam Ranh trong điểm dừng kỹ thuật thường lệ.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) - Ảnh: MaritimeQuest
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) - Ảnh: MaritimeQuest

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết lần dừng chân của tàu USS Mustin tại Cảng Quốc tế Cam Ranh là một ví dụ về sự sâu sắc của quan hệ đối tác toàn diện và tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ dân sự và quân sự giữa hai quốc gia.

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ cho biết trong chuyến dừng chân, thủy thủ đoàn tàu USS Mustin sẽ có cơ hội gặp gỡ với người dân Nha Trang để chia sẻ về văn hóa Mỹ thông qua các sự kiện thể thao.

Thủy thủ đoàn người Mỹ cũng sẽ tìm hiểu về Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tại địa phương.

“Thủy thủ đoàn của tàu Mustin rất vui mừng đóng góp cho quan hệ đối tác của chúng tôi với Việt Nam và hiểu biết về tầm quan trọng của mối quan hệ đối với lợi ích của cả hai bên trong hòa bình, ổn định và gắn với một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp. Và tất nhiên, chúng tôi nóng lòng được trải nghiệm lòng hiếu khách nổi tiếng của Việt Nam và khám phá thành phố Nha Trang tuyệt vời” - trung tá Thane Clare, sĩ quan chỉ huy tàu USS Mustin, nói.

Tàu USS Mustin đang trên đường tuần tra từ Yokosuka, Nhật Bản, có thủy thủ đoàn gần 300 người và hoạt động thường kỳ trên khắp khu vực Ấn Độ - châu Á - Thái Bình Dương.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận