Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cha thai nhi tử vong: 'Nếu chết trong 7 ngày sao đo tim thai bình thường?'

05/07/2019 17:15 GMT+7

TTO - Theo anh Chiến, việc Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận "thai nhi chết lưu trên 7 ngày" là không có căn cứ. Nếu chết trong 7 ngày thì vợ anh sẽ phát hiện ra vì con không còn đạp, ngoài ra khi khám hộ sinh cũng đo tim thai 3 lần bình thường.

Cha thai nhi tử vong: Nếu chết trong 7 ngày sao đo tim thai bình thường? - Ảnh 1.

Phiếu siêu âm thể hiện thai nhi cử động bình thường, tim thai đều - Ảnh: THẮNG DINH

Người nhà sản phụ có thai nhi tử vong với vết thương trên cổ không đồng tình với báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi Bộ Y tế cho rằng thai nhi đã chết lưu trên 7 ngày.

Ngày 5-7, sau những ngày đau buồn mất con, anh Nguyễn Sỹ Chiến - 42 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - cho biết việc Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo thai nhi chết lưu là chưa thuyết phục được gia đình.  

Anh Chiến cho hay ngày 21-6, trước khi xảy ra sự việc 9 ngày, anh đưa vợ là Nguyễn Thị Tình đến phòng khám tư siêu âm. Phiếu siêu âm do bác sĩ Nguyễn Huy Hải ký có ghi: cử động thai bình thường, tim thai đều, rõ, tần số:139 Ck/p; cân nặng thai tương đương: 2690 grm. 

Về phần phụ, rau thai bám mặt sau, buồng ối trong túi ối có thai nhi tương đương thai 34 tuần 5 ngày. Tình trạng ối trung bình, trong. Buồng trướng bên phải và trái không thấy hình ảnh bất thường.

Theo anh Chiến, việc Sở Y tế Hà Tĩnh kết luận "thai nhi chết lưu trên 7 ngày" là không có căn cứ. Nếu chết trong 7 ngày thì vợ anh sẽ phát hiện ra vì con không còn đạp, ngoài ra khi khám hộ sinh cũng đo tim thai 3 lần bình thường.

Một bác sĩ chuyên khoa sản cho biết nếu thai chết lưu, sau một vài ngày đã có biểu hiện khác, người mẹ có thể cảm nhận được qua ổ bụng bé có đạp hay không, huống hồ chết lưu trên 7 ngày.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 30-6 vợ anh Chiến là chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Các y bác sĩ ở bệnh viện thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường. Nhưng sau đó anh Chiến thấy các bác sĩ thông báo bé sơ sinh đã tử vong với vết đứt cổ.

Anh Chiến cũng cho biết đến nay vợ anh vẫn điều trị ở bệnh viện và người nhà chưa cho chị biết chuyện con mất.

Trong một cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online hai ngày trước, ông Phạm Hồng Cường - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - cho biết "tôi có hỏi, hai nữ hộ sinh nói: có nghe ba lần, bốn lần tim thai đập". Theo ông Cường, việc này bệnh viện đang phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh xác định lỗi chỗ nào.

Cũng theo ông Cường, liên quan đến vụ việc này, bệnh viện đã đình chỉ công tác hai nữ hộ sinh và bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, người trực chính hôm xảy ra sự việc. Ông Quyền là bác sĩ đa khoa, có học định hướng về chuyên khoa răng - hàm - mặt.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Đức Thọ đã lấy lời khai những cá nhân liên quan phục vụ quá trình điều tra, đồng thời có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá lại quy trình và toàn bộ vụ việc.

Công an lấy lời khai bác sĩ về vụ thai nhi chết với vết thương ở cổ Công an lấy lời khai bác sĩ về vụ thai nhi chết với vết thương ở cổ

TTO - Chiều 2-7, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triệu tập, lấy lời khai những người liên quan vụ trẻ sơ sinh tử vong có vết đứt trên cổ ở Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận