Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Công an lấy lời khai bác sĩ về vụ thai nhi chết với vết thương ở cổ

02/07/2019 20:15 GMT+7

TTO - Chiều 2-7, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triệu tập, lấy lời khai những người liên quan vụ trẻ sơ sinh tử vong có vết đứt trên cổ ở Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ, sau khi nhận tin một trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường trên cổ, cơ quan điều tra đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã lấy lời khai các bác sĩ liên quan.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Minh Đức - trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - cho biết khi tham gia êkip đẻ của bệnh nhân Tình, đầu thai nhi đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong người mẹ.

Bác sĩ Đức thừa nhận đã dùng tay thử kéo nên thai nhi bị đứt cổ phải khâu 8 mũi, nhưng thai nhi đã tử vong trước khi được dùng tay để kéo ra ngoài.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đánh giá chung của hội đồng chuyên môn, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế nên không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện.

Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ phải chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ trong thời gian điều trị tại bệnh viện; động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan.


VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận