Tag: cha mẹ nuôi

Như chưa hề có cuộc chia ly: 'Con quý như kim cương'

Trải qua nhiều biến cố, bà Kim Cương thất lạc gia đình, mãi đến hơn 50 năm sau mới được đoàn tụ nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa với lá thư vỏn vẹn: 'Nhờ nhà chùa chăm sóc cháu giúp con"

TTO - Tại thời điểm phát hiện, cháu bé bị bỏ rơi có dấu hiệu sốt nhẹ nhưng đến hôm nay đã hết sốt, khỏe mạnh trở lại.

Làm căn cước công dân, tìm được chị em song sinh: 'Mẹ ơi, đã tìm được em rồi!...'

TTO - Những người ở Phú Yên được cho là chị em ruột của bà Mai Thị Bền (ở xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) kể lại câu chuyện vì sao bà thất lạc gần 50 năm.

Yêu thương là giải pháp, không phải đòn roi

TTO - 10 năm trước, ở tuổi lên 8, cô bé Nguyễn Thục Phi bị cha mẹ nuôi bạo hành với những vết thương khắp cơ thể.

'Một thiên thần bỗng đến với vợ chồng tôi'

TTO - Giáp tết vừa qua, tôi tình cờ thấy ông Tuấn bế Thiên Ân ghé vào các quầy hàng tết 0 đồng dành cho người nghèo ở Hội An. Nhìn đứa bé bụ bẫm và đẹp như thiên thần nằm ngủ trên vai người đàn ông khắc khổ, không ai nghĩ đó là đứa trẻ bị bỏ rơi.

Con có chút nào giống mẹ không?

TTO - Tôi tên là Margaux Veldeman, tôi sống ở Bỉ và có tên tiếng Việt là Lưu Thị Kim Xuân. Tôi đã và sẽ không bao giờ đặt câu hỏi về việc mẹ đã bỏ tôi…

Những người con khát khao tìm về cội nguồn

TTO - Đứng trên sân khấu cùng hát Hello Vietnam trong buổi giao lưu “Cội nguồn con ở đâu?” diễn ra tại báo Tuổi Trẻ chiều 12-7, Hiền Munier, Amandine Châu, Aureline Giang một lần nữa gửi đến Việt Nam tiếng lòng của mình.

Hành trình tìm về nguồn cội của Hiền Munier

TTO - Hiền Munier mang quốc tịch Pháp, sống ở TP.HCM mấy tháng nay, dạy tiếng Pháp, tiếng Anh. Những buổi còn trống trong tuần, cô đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp.