Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm

04/04/2018 07:00 GMT+7

TTO - Con gái bị thất lạc từ năm lên 3 tuổi, người cha ròng rã tìm con suốt 24 năm và trời đã không phụ lòng người.

Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm - Ảnh 1.

Ngày 3-4, hai cha con gặp lại nhau sau 24 năm xa cách

Ông Wang Mingquing (50 tuổi) kể lại, một ngày năm 1994, vợ chồng ông đang bán trái cây trên phố ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lúc đó khách hàng mua trái cây rất đông, khi nhìn lại thì con gái 3 tuổi đã biến mất.

Ông Wang đã làm mọi cách có thể để tìm con. Ông báo cảnh sát, dán thông cáo khắp nơi trên phố, lục tung cả các trung tâm nuôi dạy trẻ của thành phố cũng như bệnh viện mà con gái vẫn bặt vô âm tín.

Ba năm trước đây, ông Wang chuyển sang làm nghề lái taxi với hi vọng sẽ tìm được con. Mỗi khi gặp khách, ông lại đưa tấm card với thông tin về con gái mất tích và nhờ họ chia sẻ trên WeChat.

Do không có ảnh của con gái, ông phải dùng tấm hình một người con gái khác của ông khi còn nhỏ và giải thích rằng hai cô bé trông rất giống nhau.

Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm - Ảnh 2.

Ông Wang phát hàng nghìn tấm thẻ in hình con gái cho các vị khách đi taxi

Năm ngoái, hành trình tìm con của ông đã được đăng trên các báo khắp Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ông ước tính đã rải gần 5.000 tấm card cho các hành khách đi taxi.

"Ước mong lớn nhất hiện tại của tôi là một ngày con gái tôi sẽ ngồi trong xe của mình, và hét lên 'Bố ơi!'", ông nói. Khi phóng viên hỏi ông sẽ nói gì với con gái, ông thở dài: "Bố xin lỗi, bố không làm tròn trách nhiệm của một người cha".

Bắt cóc trẻ em là một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc. Ông Wang cho biết sau khi hành trình tìm con của ông được nhiều người biết đến, nhiều cô gái trẻ đã tìm đến ông với niềm tin họ chính là con gái bị mất tích của ông. Tuy nhiên, các kết quả ADN đều không khớp.

Cuối cùng, một cảnh sát cảm động trước câu chuyện của Wang và phác họa bức hình của con gái ông theo hình dung tại thời điểm hiện tại.

Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm - Ảnh 3.

Phác họa chân dung thời trưởng thành của cô gái

Bức vẽ lan truyền trên mạng xã hội. Kang Ying, một phụ nữ 27 tuổi sống ở thành phố Panshi, phía đông bắc Trung Quốc, cách Thành Đô hơn 3.000km tình cờ nhìn thấy bức vẽ và nhận ra rất giống mình.

Cô Kang liên lạc với ông Wang và đến sở cảnh sát để thử ADN. Hôm chủ nhật vừa qua, kết quả cho thấy cô chính là con gái Wang Qifeng bị thất lạc năm nào.

Kang nhanh chóng lên kế hoạch bay về Thành Đô gặp lại gia đình. Sau khi biết mình sắp gặp lại con gái sau hơn 2 thập kỷ, ông Wang òa lên khóc.

Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm - Ảnh 4.

Cô Kang (áo trắng) và mẹ trong vòng vây của truyền thông trong ngày họ gặp lại nhau

Kang kể, cô cũng luôn tìm kiếm bố mẹ đẻ. Gia đình nhận nuôi cô cho biết họ tìm thấy cô bên đường ở Thành Đô khi cô còn nhỏ. Cô lớn lên ở một thị trấn ngay tại Tứ Xuyên mà không hề biết cha mẹ cô đang cất công tìm kiếm con gái chỉ cách đó 20km.

Gặp lại cha mẹ mình hôm 3-4 vừa qua tại Thành Đô, Kang thốt lên: "Bố, mẹ, con về nhà rồi!".


Cha mẹ gặp lại con bị lạc sau 24 năm ròng rã tìm kiếm - Ảnh 5.

Cô Kang đưa chồng và các con về đoàn tụ với cha mẹ ruột

THUÝ NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận